Đồng hồ OP là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng ở thụy sĩ lâu đời. Sở hữu chất lượng và kiểu dáng nổi bật, thiết kế ấn tượng, khác nhau và hoàn toàn mới. Thế nhưng đối với ai không đủ điều kiện hay điều kiện kinh tế không được tối thì đồng hồ OP cũ chính là sự lựa chọn cuối cùng. Tuy nhiên mua đồng hồ cũ sẽ gây ra cho chung ta cảm giác chất lượng không được đảm bảo, gây ra nhiều rủi ro.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/quy-tac-cho-cac-ban-nu-chon-mua-ong-ho.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/li-do-ban-nen-chon-ong-ho-nam-casio.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/chi-tiet-ong-ho-orient-star-sel05001s0.html

 

 

1. Tìm hiểu thật kỹ thông về chiếc đồng hồ OP cũ mà mình định mua

Theo người trong nghề tiết lộ thì những chiếc đồng hồ cũ được thu mua, dù là hư hỏng hay còn hoạt động, đặc biệt là đối với những thương hiệu nổi tiếng của thụy sĩ như OP, Tissot,…đểu sẽ qua tay những người thợ sửa chữa đồng hồ lành nghề, nhằm sửa chữa, khôi phục khả năng hoạt động cũng như diện mạo gần như về ban đầu, như vậy những chiếc OP cũ mới có giá trị.

Việc tìm hiểu thật kỹ thông tin về chiếc đồng hồ OP cũ mà anh em định mua là rất quan trọng. Cũng giống như khi đi mua một mặt hàng nào đó, anh em cũng đều phải tìm hiểu trước về thông tin của mặt hàng mà mình định mua, nó sẽ giúp cho anh em có một chút kiến thức về mặt hàng đấy, khi mua hàng mình sẽ tự tin và sẽ không bị người bán bóp và bán với giá không hợp lý.

Anh em nên tìm hiểu xem đồng hồ OP cũ đấy là loại đồng hồ nào, là Olympia Star hay là OP Olym Pianus, chạy dòng máy Quartz hay dòng máy cơ Automatic. Chất liệu đồng hồ còn giữ lại được bao nhiêu. Hỏi họ xem các thông số của đồng hồ còn giữ được như ban đầu không. Đa số những chiếc đồng hồ OP cũ đề đã qua thay thế phụ kiện vì vậy anh em hay hỏi xem họ đã thay thế những gì trong chiếc đồng hồ rồi.

cũ op

2. Ai bán, cửa hàng bán ban ra sao, giá như thế nào?

Nếu anh em mua của người bán hàng trên mạng thì nên tìm hiểu thông tin về anh ta, địa chỉ, xem người đó chỉ là người bán hàng, hay anh ta là giao trên mạng xã hội, hay anh ta bán hàng cho công ty. Việc đó sẽ giúp anh em không bị lừa hay bị bùng hàng mà không tìm thấy người bán để đổi trả.

Cửa hàng bán đồng hồ OP cũ đấy có uy tín không, có được nhiều người mua không. Anh em hãy search google hay lên facebook tìm xem cửa hàng đấy có nhiều người vote hay nhiều like không. Trên google có được nhiều người đánh giá tốt không. Nếu là cửa hàng bán đồng hồ uy tín và bán hàng chất lượng đảm bảo thì sẽ có nhiều người theo dõi và đánh giá cửa hàng đấy.

Giá trị cửa đồng hồ OP cũ được bán ra sẽ tùy thuộc vào kết quả mà người thợ sửa chữa sẽ khôi phục lại được bao nhiêu, nhưng thông thường sẽ chỉ rơi vào khoảng 1/2 , 1/3 so với giá trị ban đầu nếu độ hoàn thiện lên đến 95%, gia thành phù hợp với nhu cầu người mua đồng hồ cũ. Nhưng cũng có những mặt hàng đồng hồ OP cũ mới đến 99%, 97% thì giá bán sẽ chỉ thấp hơn giá gốc từ 5% đến 7% thôi.

3. Xem xét lại tất cả các chi tiết của đồng hồ

Đây là khâu quan trọng nhất khi mua đồng hồ OP cũ, đa số người mua chỉ thấy nó đẹp và hợp với mình là đã ưng và mua rồi, nhưng việc xem xét lại hết tất cả những chi tiết của đồng hồ sẽ quyết định được giá trị và độ bền của đồng hồ. Anh em hãy nhớ những chi tiết quan trọng này khi mua đồng hồ OP cũ, hay tất cả các loại đồng hồ khác nhé:

➤ Nếu là hàng chính hãng hay yêu cầu họ cho xem giấy tờ chính hãng khi mua hàng, so sánh cẩn thận thông tin giữa máy và giấy tờ.

➤ Xem thời gian bảo hành, nếu đang trong thời gian bảo hành thì sẽ càng được giá, nhưng đa số khi mua đồng hồ cũ thì của hàng nào cũng sẽ phải bảo hành cho anh em.

➤ Quan sát thật kỹ tính hoàn thiện của đồng hồ, từ mặt kính đồng hồ, dây đeo, bên dưới của đồng hồ, các kim có hoạt động và chỉ đúng vạch giờ không, có bị trầy xước gì không. Còn tem chống giả không. Bộ máy hoạt động bên trong có bị thay thế gì không.

➤ Xem màu sắc, kiểu dáng có phù hợp với mình không?

➤ Xem thời gian sử dụng: với những chiếc đồng hồ cũ, phân khúc giá tầm trung thì thời gian sử dụng càng lâu thì nó càng mất giá. Ngược lại, nếu bạn sưu tầm đồ cổ thì giá trị lại càng cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.