https://donghog-shockgiarechinhhang.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ve-tinh-nang-tuyet-voi-cua-ong.html

http://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/10/tong-hop-kien-thuc-ve-thay-day-pin-hay.html

http://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/g-shock-ga-700-4a-sanh-ieu-manh-me.html

Van khí Helium hay còn gọi là van thoát khí Helium là bộ phận giúp đồng hồ: Giảm Bớt áp lực Bên Trong Vỏ Đồng Hồ lúc thợ lặn đeo đồng hồ lặn xuống nơi sở hữu áp suất lớn hơn 300 m (30 ATM) bằng cách xả khí Helium dưới đáy biển thâm nhập vào trong vỏ đồng hồ khi lặn ra bên ngoài môi trường.

Hình ảnh có liên quan

= = = = = = = = = = = = = = =
Ghi chú: cần phải hiểu rõ là van khí Helium là van giúp khí Helium (van thoát khí Heli) dưới đáy biển xâm nhập vào đồng hồ thoát ra bên ngoài chứ ko phải van dùng khí Helium để không thấm nước thâm nhập vào trong đồng hồ. nhắc chuẩn xác, đây là van điều áp chứ không phải van chống thấm.

 

CẤU TẠO CỦA VAN KHÍ HELIUM

Khí Helium là gì? Helium hay còn gọi là Heli là yếu tố rộng rãi thứ 2 trong vũ trụ sau hydro, còn đó dưới dạng khí do chỉ sở hữu thể đông đặc dưới áp suất rất cao. Khí Heli được sử dụng phổ biến trong khinh khí cầu, sử dụng khiến lạnh cho nam châm siêu dẫn.

NGUYÊN LÝ làm VIỆC CỦA VAN KHÍ HELIUM

vì sao áp lực TRONG VỎ ĐỒNG HỒ TẲNG

lúc đeo đồng hồ lặn xuống đáy biển – nơi có áp suất cao và là môi trường giàu chất khí Helium thì các phòng ban không thấm nước của đồng hồ trở thành vô dụng và để cho khí Helium xâm nhập tha hồ vào trong vỏ (do kích thước và khối lượng của phân tử Helium rất nhỏ).

Khí Helium thâm nhập vào vỏ đồng hồ đến chừng độ nào đó thì sẽ bão hòa và tìm bí quyết thoát ra. Nhưng vì chêch lệch áp suất giữa môi trường trong vỏ – ngoài vỏ đồng hồ + cái vỏ quá kín mà các phân tử khí đi vào thì dễ nhưng lại rất khó thoát ra bên ngoài.

Phân tử khí Helium bị nén bên trong không ngừng muốn thoát ra vì “chật chội” còn phân tử khí Helium bên ngoài không giới hạn đi vào làm vỏ đồng hồ không chịu nổi áp lực và “bùng nổ”, từ ấy, thứ có sức chịu đựng yếu ớt nhất của đồng hồ là mặt kính bị thổi bay khỏi vỏ.

➥ Kính bị thổi bay để khí Helium được đánh tháo nhưng đồng hồ đeo tay đắt tiền của chúng ta cũng bị vào nước, đồng hồ quartz đi tong, đồng hồ cơ với 1 số phòng ban bị hủy hoại…

cách thức VAN KHÍ HELIUM ĐIỀU ÁP CHO dong ho Tissot chính hãng

“Cấu tạo của van khí Helium tùy theo hãng sản xuất nhưng chúng đều có đặc điểm chung là Khe Hở/Cửa Hậu cho Helium đi ngoài ngoài lúc chúng tàng trữ quá đầy trong vỏ đồng hồ”

với đồng hồ mang đồ vật Van thoát khí Heli, lúc lặn sâu thì chúng tự động cho khí Helium thoát ra bên ngoài khi mật độ của phân tử Helium trong đồng hồ bão hòa mà ko cần khách hàng làm bất cứ thao tác nào. không những thế, mang một số đồng hồ thiết bị van khí Helium dạng núm vặn/rút thì phải vặn mở/rút núm để mở van thoát khí Heli khi lặn đến nơi với áp suất hơn 300 m.

Van khí Helium cũng với thể giúp bất cứ loại khí nhỏ-nhẹ nào như Helium, Hydro, thoát ra khỏi đồng hồ. Đối có đồng hồ sở hữu van khí Helium dạng núm vặn/rút thì lúc đeo đồng hồ trên bờ hoặc lặn ko quá sâu, bạn cần phải khóa chặt van để không thấm nước rẻ hơn.

 

ĐỒNG HỒ LẶN ko với VAN KHÍ HELIUM THÌ SAO

mang những sản phẩm đồng hồ lặn thông thường (không đạt đủ tiêu chuẩn mạnh-kín để chống chịu sự thâm nhập của các khí nhỏ-nhẹ dưới đáy biển) ko mang van khí Helium thì rất có thể bị hủy hoại mang sức ép khi lặn tới nơi sở hữu áp suất hơn 300 m.

mang những sản phẩm lặn giỏi đạt đủ tiêu chuẩn về độ bền, khả năng chống các mẫu khí nhỏ-nhẹ dưới đáy biển xâm nhập thì không có van khí Helium cũng không sao cả (ví dụ như Seiko Tuna). Thậm chí những chiếc đồng hồ này còn đủ độ bền và độ chống thấm thấp hơn hẳn loại sở hữu van thoát khí Heli trên bờ lẫn dưới biển.

 

cách dùng VAN KHÍ HELIUM

Đối với đồng hồ dùng van khí Helium tự động kích hoạt thì không cần chú ý điều gì nhưng đối sở hữu đồng hồ sử dụng van khí Helium phải mở bằng tay thì van khí Helium được xem là 1 cửa hậu. lúc tiêu dùng ở trên bờ, chúng ta phải đóng/vặn chặt các van khí Helium để tránh nước, bụi bẩn thâm nhập 1 phương pháp tối đa.

nếu bạn chẳng phải là thợ lặn nhiều năm kinh nghiệm (làm việc ở dưới nước mang áp suất lớn hơn 300 m) thì ko nên và cũng không nhu yếu sử dụng đến đồng hồ lặn có van khí Helium, thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm đồng hồ lặn bình thường, vừa tiết kiệm, vừa dễ sắm lại ko quá lớn lớn bự chảng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.