Nên sử dụng nước lạnh để giặt quần áo màu đen

– Sử dụng nước lạnh sẽ không làm cho thuốc nhuộm vải bong ra, như thế sẽ giúp vải giữ màu nhuộm tốt hơn. Cho nên, việc sử dụng nước lạnh ở nhiệt độ khoản 15 – 27 độ C để giặt áo thun đồng phục giá rẻ là một cách duy trì màu quần áo màu đen rất tốt.

Không nên giặt quần áo màu đen quá nhiều lần

–  Việc giặt quần áo quá nhiều lần, sẽ làm cho bề mặt vải của quần áo cọ xát, tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa, nước…Như thế sẽ dễ làm cho thuốc nhuộm vải bị tróc, bề mặt vải hao mòn. Cho nên, với quần áo màu đen, bạn chỉ nên giặt chúng sau khi đã mặc từ 4 -5 lần. Chứ bạn không nên giặt ngay khi mới mặc chúng trong thời gian ngắn. Có như vậy, quần áo màu đen của bạn sẽ ít bị phai màu hơn.

– Tuy nhiên, với đồ lót, tất vớ màu đen thì bạn nên giặt ngay sau khi thay, chứ không mặc lại nhiều lần.

Khi giặt bạn nên lộn trái quần áo màu đen lại

– Với việc lộn trái quần áo lại, bạn sẽ hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp của bề mặt vải với các chất tẩy rửa. Tránh cho việc hao mòn nhanh của vải, cũng như việc bong tróc thuốc nhuộm trên sợ vải. Chính vì thế, với cách làm này, bạn sẽ hạn chế được sự phai màu của quần áo màu đen khi giặt. Sẽ giúp cho quần áo màu đen của bạn được duy trì màu lâu hơn.

– Mặt khác, với việc giặt đồ bằng máy giặt, bạn nên gài nút quần, khóa quần, nút áo màu đen lại để để giảm sự tiếp xúc, ma sát của chúng với nhau và với máy giặt, nước…

Bạn không nên sấy khô quần áo đen

– Thông thường, nhiệt độ lớn sẽ dễ làm bong tróc thuốc nhuộm ra khỏi sợ vải, cho nên bạn đừng dùng chế độ sấy của máy giặt để làm khô quần áo. Mà bạn nên phơi quần áo đen ở nơi khô thoáng, rộng rãi, làm quần áo khô tự nhiên, sẽ giúp quần áo giữ màu tốt hơn, và lưu ý quan trọng là không nên phơi quần áo trực tiếp dưới ánh mặt trời..

Chọn bột giặt phù hợp cho quần áo màu đen

Với bột giặt chuyên dụng, việc giữ màu cho quần áo màu đen sẽ được tối ưu. Bạn sẽ giặt sạch quần áo dễ dàng mà không lo làm phai màu quần áo.

Với những chia sẻ trên đây của xuong may tui vai khong det Hưng Phú, các bạn đã biết được mẹo giặt quần áo đen không bị phai màu. Liên hệ may đồng phục, may balo, gọi ngay Hotline của đội ngũ tư vấn Hưng Phú!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here