Khởi đầu với công việc sửa chữa đồng hồ, Daizoh Makihara đã phát triển bằng việc chế tạo chiếc đồng hồ của riêng mình vào năm 2012. Tác phẩm mới nhất của anh là cỗ máy thời gian công phu nhất, kết hợp giữa nghệ thuật và văn hóa truyền thống của Nhật Bản với phong cách trang trí truyền thống.

https://dongho-citizen.com/gan-day-hang-cho-ra-mat-citizen-series-eight-mot-mo-hinh-mau-den-tuyet-dep

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-dong-ho-eco-driving-ring-dang-cap-cua-hang-citizen

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-citizen-ecseed-voi-thiet-ke-thanh-lich-doc-dao

Kết quả hình ảnh cho CHRYSANTHEMUM SAKURA

Được đặt tên là Kiku-tsunagi-mon sakura, hay “chrysanthemum pattern cherry blossoms”, chiếc đồng hồ sở hữu mặt kính trong suốt được chạm khắc bằng tay, cùng với bộ máy mà Makihara tự sản xuất tại xưởng của mình tại  thành phố Saitama.

Đáng chú ý, Makihara cũng tốt nghiệp Trường dạy nghề Hiko Mizuno chuyên đào tạo về lĩnh vực trang sức ở Shibuya, Tokyo, cùng trường đại học với nghệ nhân Masahiro Kikuno.

Mặt số đồng hồ được làm từ Edo-kiriko, một loại kính truyền thống của Nhật Bản có nguồn gốc từ thế kỷ 18. Edo-Kiriko được chính phủ phân loại là một nghề truyền thống của Nhật Bản và được thực hiện hoàn toàn thủ công.

Nghệ nhân tự tay chạm khắc lên bề mặt thủy tinh để tạo ra những đường nét hình học tinh tế, bằng cách ấn thủy tinh vào một bánh mài để tạo ra hoa văn. Bất kỳ sai lầm nào sẽ làm hỏng mặt số và đòi hỏi nghệ nhân phải bắt đầu lại trên một đĩa thủy tinh mới. Để hoàn thành một mặt số đồng hồ có thể mất đến một ngày làm việc.

Đúng như tên gọi Kiku-tsunagi-mon sakura ( nghĩa là hoa văn “hoa anh đào hoa cúc”), mặt số đồng hồ được lấp đầy bởi các họa văn hoa cúc và anh đào . Cả hoa cúc và hoa anh đào đều là biểu tượng quốc gia của Nhật Bản và được chạm khắc lặp đi lặp lại trên núm vặn và trên những cầu nối bộ máy.

Trong khi cơ chế và cách sắp xếp của bộ máy được dựa trên mẫu Unitas 6498, Makihara tự chế tạo hầu hết các chi tiết trong bộ máy của mình, bao gồm cả các tấm khung nền và cầu nối bằng bạc Đức.

Bề mặt của những cầu nối được hoàn thiện vân giống như kĩ thuật khắc tremblage được tìm thấy trong những mẫu đồng hồ châu Âu và cũng được khắc hoa văn anh đào. Sự hoàn thiện này được đưa vào nhằm đảm bảo rằng các cầu nối được vát cạnh anglage tỉ mỉ, làm nổi bật hình dáng của bộ phận này.

Vỏ đồng hồ từ vàng hồng 18k và có kích thước 42mm. Được sản xuất bởi một nhà sản xuất vỏ ở Nhật Bản, bộ vỏ được hàn với càng nối dây được đánh bóng, trong khi bộ vỏ giữa được hoàn thiện chải xước; mỗi thành phần được hoàn thành trước khi các càng nối dây được nối với dây vỏ đồng hồ. Nghệ nhân Makihara hẳn đã lấy cảm hứng thiết kế này từ các bộ vỏ đồng hồ của A. Lange & Söhne.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.