Đã qua rồi loại thời đồng hồ chỉ được khiến cho trong khoảng kim loại, titan hay sợi cacbon (mặc dù trong số chậm triển khai vẫn có những loại đồng hồ rất cao cấp và đắt đỏ). Hiện nay, các thuật ngữ như PEEK, ITR2, Quartz TPT và BMG Tech đang “lên ngôi” nhanh chóng, phát triển thành xu thế mới trong việc lựa chọn chất liệu để chế tạo đồng hồ cao cấp.

những chất liệu này có gì đặc thù so có truyền thống? Và những lợi ích thiết thực nào chúng sở hữu thể với lại? Hãy nhìn qua 4 cái đồng hồ đang dẫn đầu xu thế này để mang nhận xét khách quan:

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-w-217h-1avdf-day-nhua-chong-nuoc-50m-pin-7-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vs01l-1b3df-day-da-pin-nang-luong-mat-troi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-e302l-7adf-day-da-that-mat-chu-nhat-ma-vang-hong

1. Kỹ thuật Thin Ply

Nhà sản xuất: Richard Mille

Lấy cảm hứng trong khoảng những cuộc đua xe F1, những chất liệu để chế tạo nên đồng hồ của Richard Mille đều rất “độc, lạ”. TPT là viết tắt của kỹ thuật Thin Ply – cũng là thể nghiệm mới của nhãn hàng đồng hồ Thụy Sỹ cho lớp vỏ đồng hồ của mình.

bản tính TPT cũng là những kỹ thuật sợi cacbon nhưng mỏng hơn đa số so mang công nghệ cũ. Mỗi lớp cacbon này mang độ dày 45 micron và được xếp chồng lên nhau ở góc 45 độ với nhau, tổng cộng là 600 lớp cho 1 mẫu vỏ đồng hồ. Sau chậm tiến độ, chúng được đưa vào lò nung dưới nhiệt độ 120 độ Celsius với áp suất 6 bar. Khi ra lò, chúng tạo thành một khối cacbon rắn, có thể nhìn thấy từng lớp ở những góc mài cong của đồng hồ Richard Mille.

cho đến nay, nhãn hiệu này đã cung ứng phần lớn đồng hồ theo kỹ thuật Graph TPT, Quartz TPT, Gold NTPT Carbon và Gold Quartz TPT. Chúng là các biến thể khôn xiết tốn kém của TPT, lúc các sợi cacbon được trộn có Graphene, sợi thạch anh hay vàng. Những biến thể này ko chỉ độc đáo mà còn tạo ra một mẫu chất liệu cực kỳ hữu dụng, thí dụ như Graph TPT nhẹ hơn thép 6 lần nhưng cứng hơn tới 200 lần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.