Thời còn thi đấu, Batistuta là nỗi kinh hoàng của mọi hàng phòng ngự. Sở hữu lối chơi nhanh, mạnh mẽ cùng khả năng săn bàn siêu hạng, Batigol được đánh giá là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại.

Batistuta giờ đây không còn đi lại như bình thường
Batistuta giờ đây không còn đi lại như bình thường

Thế nhưng, để có được thành công ấy, Batistuta đã phải đánh đổi quá nhiều. Trong tiết lộ năm 2014, “Vua sư tử” từng thừa nhận rằng mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc… đi lại bình thường vì ảnh hưởng bởi những chấn thương trong sự nghiệp. Thậm chí, Batistuta từng yêu cầu bác sĩ cưa chân để giải thoát khỏi những cơn đau thấu xương tủy.

Batistuta nói: “Tôi đã chia tay bóng đá. Giờ đây, tôi không thể đi lại thường. Tôi từng phải vệ sinh ngay trên giường dù nhà vệ sinh cách đó vài mét. Lúc ấy là 4 giờ sáng. Tôi biết chỉ cần đứng dậy, vết thương ở mắt cá chân sẽ giết chết mình.

Tôi đã tới gặp bác sĩ Doctor Avanzi để yêu cầu ông ấy cưa chân. Ông ta nhìn tôi với ánh mắt lạ lùng và nói rằng tôi là kẻ điên rồ. Nhưng tôi không thể chịu đựng thêm được nữa. Tôi không thể diễn tả được nỗi đau của mình. Tôi nhìn vào Oscar Pistorius và tự nhủ rằng đó là sự giải thoát của mình”.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên trang chủ của FIFA hôm qua, Batistuta tiếp tục chia sẻ về điều này. Anh nói: “Tôi chẳng nói rằng mình yêu bóng đá, chiến thuật, tập luyện… Bạn hiểu rằng tôi thi đấu ở Serie A trong giai đoạn hoàng kim. Áp lực quá lớn. Họ nói về bóng đá khắp mọi nơi. Điều đó khiến tôi cảm thấy buồn chán. Tôi luôn phải tìm cách bảo vệ mình, chống lại những áp lực từ truyền thông và công chúng.

Thực tế, khi còn là đứa trẻ, tôi cũng chẳng thích thú gì bóng đá nhưng rút cuộc, sau này, nó đã trở thành đam mê của tôi. Tôi đã sống và thở cùng với bóng đá. Giờ đây, tôi chẳng thể đi lại bình thường. Một phần vì đã cống hiến vượt qua khả năng cho phép của mình”.

Sau khi giải nghệ, Batistuta hầu như không tham gia sự kiện bóng đá và chọn cho mình cuộc sống lặng lẽ tại quê nhà Argentina. Cái tên Batistuta giờ đây chỉ còn nằm trong hoài niệm của nhiều người.

H.Long

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.