Trước đó, trên website chính thức của phái Nam Huỳnh Đạo, trưởng môn phái này Huỳnh Tuấn Kiệt đã nêu rõ quan điểm, rằng ông sẽ mời cơm võ sư Pierre Francois Flores bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam.

Trưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo cũng sẵn sàng “cởi mở trao đổi võ học với võ sư Pierre Francois Flores và sẵn sàng học hỏi cái hay cái giỏi mà võ sư Pierre Francois Flores rèn luyện được”. Tuy nhiên, sẽ không có chuyện người đứng đầu phái nam Huỳnh Đạo tỉ võ với Flores, mà trao đổi ở đây chỉ được hiểu là đạm đạo luận về võ công.

Trong ngày hôm qua (15/7), sau khi cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores xuất hiện tại TPHCM, bất chấp những lời đồn đoán về một cuộc tỉ võ giữa Flores với trưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt, đại diện của phái Nam Huỳnh Đạo cho hay ông Kiệt không có mặt tại TPHCM.

Flores có thể không có được mục đích của mình khi đến TPHCM, đó là không nhận được lời giao đấu của trưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt (ảnh: Q.L)
Flores có thể không có được mục đích của mình khi đến TPHCM, đó là không nhận được lời giao đấu của trưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt (ảnh: Q.L)

Theo đại diện phía Nam Huỳnh Đạo, trưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của họ vẫn đang tập trung vào việc bế quan luyện công.

Phía Nam Huỳnh Đạo cũng cử người đón tiếp Flores tại Đình Nam Chơn, võ đường của phái Nam Huỳnh Đạo, nhưng cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh không xuất hiện tại đây trong suốt ngày hôm qua. Việc đón tiếp từ phía Nam Huỳnh Đạo cũng được họ giải thích rằng để giao lưu, chứ không phải tỉ võ để phân định thắng – thua.

Trước đó, cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh Flores rất muốn được “thọ giáo” nội công tâm pháp lên truyền trên internet của trưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, vị trưởng môn của phái Nam Huỳnh Đạo thể hiện quan điểm rất rõ ràng, điều kiện để ông gặp mặt Flores.

Điều kiện đó được võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt viết: “Để có được buổi gặp gỡ ý nghĩa, tôi yêu cầu võ sư Flores viết thư xin lỗi công khai trên truyền thông, cá nhân tôi, hàng vạn môn sinh Nam Huỳnh Đạo trong nước và quốc tế thuộc nhiều tầng lớp và cộng đồng võ thuật Việt Nam vì những thông tin sai lệch thời gian qua”.

Ngay từ ban đầu, trưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt đã không có ý định giao đấu với cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores. Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, mọi trận tỉ võ đều phải phải được cơ quan chức năng cấp phép nên việc tỉ thí sẽ càng khó xảy ra.

Kim Điền

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.