Sự việc xuất phát từ 2 trận đấu võ của cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores, với các võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh tại Hà Nội. Không phục trước việc Flores đấu võ với các võ sư cao niên, rất nhiều võ sĩ và VĐV võ thuật đã đưa ra lời thách đấu với Flores.

Huỳnh Văn Dũng từng 7 lần vô địch Kick-boxing quốc gia
Huỳnh Văn Dũng từng 7 lần vô địch Kick-boxing quốc gia

Trong số những người đưa ra lời thách đấu, có võ sĩ từng 7 lần vô địch kick-boxing quốc gia Huỳnh Văn Dũng. Ngoài 7 lần vô địch kick-boxing quốc gia, Huỳnh Văn Dũng còn giành HCĐ SEA Games 27, môn Muay Thái.

Đứng trước động thái vừa nêu của VĐV mình, phía đơn vị chủ quản của Huỳnh Văn Dũng là trung tâm TDTT Bình Dương đã lên tiếng cảnh cáo võ sĩ vừa nêu về chuyện không được phép tự tiện đưa ra lời thách đấu.

Đây là việc làm cần thiết của ngành TDTT Bình Dương, bởi việc tỉ võ tự do, thiếu sự quản lý của các cơ quan chức năng là rất nguy hiểm, vừa không đảm bảo an ninh trật tự, vừa có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Cách nay 2 ngày, cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores, cũng đã cho biết là ông từ chối mọi lời thách đấu từ phía các võ sinh và VĐV võ thuật khác. Mục đích của Flores khi sang Việt Nam là muốn tỉ võ với trưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt, nhưng cho đến nay ông Kiệt vẫn không nhận thời thách đấu của Flores.

Hiện tại, ý định muốn tỉ võ của Flores với võ sư Kiệt cũng được các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ. Về phía Nam Huỳnh Đạo, họ cũng cho biết chỉ đồng ý tiếp võ sư Flores theo đúng trình tự và quy định được các cơ quan có thẩm quyền cho phép, chứ không có ý định cử người tỉ võ với cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Kim Điền

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.