Các bị cáo trong phiên xử phúc thẩm ngày 18/7.

Trước đó, vào tháng 3 TAND quận Bình Tân đã xử sơ thẩm và tuyên phạt Sáng mức án 8 năm 6 tháng tù, Sín Nhộc Giễng (41 tuổi) 7 năm tù; Sín Hỷ Phí (38 tuổi) 6 năm tù; Cổ Chí Linh (25 tuổi) 4 năm tù và Đỗ Minh Đương (29 tuổi) 3 năm 6 tháng tù. 10 bị cáo khác bị tuyên từ 2 năm 6 tháng tù đến 5 năm tù giam cùng về tội danh trên.

Sau phiên xử, cho rằng mức án trên không đúng nên các bị cáo đã kháng cáo kêu oan.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 13h30’ ngày 5/6/2016, Chí Linh và Nguyễn Minh Nhựt (17 tuổi) đi bơi tại hồ bơi ở quận Bình Tân thì xảy ra ẩu đả với hai thiếu niên.

Không bỏ qua sự việc, chiều cũng ngày Linh lấy xe đi tìm hai thiếu niên nói trên để trả thù và bắt gặp cả hai đang ở đường số 55, phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Khi biết mình bị đuổi đánh, hai thiếu niên vội bỏ chạy vào căn nhà gần đó (đây là căn nhà do Sáng thuê làm chành xe).

Thấy vậy Linh chạy về phòng trọ báo cho anh ruột là Vũ Linh biết, sau đó người này bàn với Đương, Nhựt và Linh ra chợ mua 4 con dao để mang đi gây sự.

Khi tới căn nhà nói trên, cả nhóm bắt đầu la hét và lấy vỏ chai bia ném vào trong. Bị tấn công, người nhà của Sáng cũng cầm hung khí lao ra chống trả.

Cuộc đụng độ khiến Chí Linh bị gãy ngón tay, Đương bị thương, trong khi em vợ của Sáng là Sín Hỷ Phí bị chém vào tay, lưng. Sau đó tất cả được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện.

Tuy nhiên khi biết tin, anh ruột của Phí là Sín Nhộc Giễng cùng một nhóm người đã kéo tới bệnh viện. Tại bệnh viện, Đương, Chí Linh bị Sáng và nhiều đối tượng hành hung.

Gây án xong, Giễng đưa Phí đến bệnh viện khác cấp cứu và cả nhóm ra về, trong khi Chí Linh và Đương cũng được chuyển đến bệnh viện khác.

Kết quả giám định cho thấy Đương mang thương tật 20%, Chí Linh bị 31%, Phí bị 19%.

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong nhiều ngày.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.