Đọc Báo Phụ Nữ Sở Nội vụ TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP về kết quả khảo sát mô hình giám sát lòng lề đường, công trình sai phép qua phần mềm quản lý trên điện thoại trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Với những kết quả tích cực từ phần mềm này, Sở kiến nghị Sở Thông tin Truyền thông có biện pháp nâng cấp, mở rộng ứng dụng trực tuyến từ mô hình của quận Bình Thạnh để hình thành “TP.HCM trực tuyến”.

De xuat dung ung dung phat nguoi vi pham le duong tren toan TP.HCM hinh anh 1
Thay vì ra quân rầm rộ, quận Bình Thạnh áp dụng hình thức phạt nguội thông qua hình ảnh được người dân gửi về ứng dụng Bình Thạnh trực tuyến. Ảnh: Tùng Tin.

Ứng dụng “Bình Thạnh trực tuyến” được UBND quận Bình Thạnh đưa vào sử dụng chính thức từ tháng 6. Ứng dụng hỗ trợ người dân gửi các phản ánh, đóng góp ý kiến của mình với các tính năng nổi bật như thông tin kịp thời, mọi lúc mọi nơi, người dân có thể phản ánh trực tiếp các vi phạm và giám sát kết quả xử lý các vi phạm.

Chỉ mất 5 giây, hình ảnh vi phạm được gửi đến các cơ quan chức năng và được xử lý trong vòng 120 phút. Hiện, các cơ quan chức năng của quận căn cứ vào các hình ảnh được phản ánh để lập biên bản và phạt nguội. Kết quả xử lý được phản hồi cho người phản ánh.

Ứng dụng này cũng sẽ tự động nhắc việc trên điện thoại di động cho lãnh đạo và cán bộ công chức. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các hoạt động như tra cứu thông tin quy hoạch, đánh giá hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính, theo dõi giám sát tình hình xử lý hồ sơ.

Theo thống kê của Sở Nội vụ, trong thời gian qua, ứng dụng đã tiếp nhận và xử lý hơn 3.990 tin phản ánh của người dân đối với các tin về trật tự lòng, lề đường, công trình xây dựng sai phép trên địa bàn. Ứng dụng kết nối với phần mềm quản lý đô thị tạo thành hệ thống liên thông từ quận đến phường, Thanh tra Sở Xây dựng, Đội trật tự đô thị.

Tuy nhiên, Sở Nội vụ cũng đánh giá đây là phần mềm do quận tự bỏ kinh phí đầu tư, có thể chưa đảm bảo về an ninh an toàn, khi lượng phản ánh tăng đột biến thì dung lượng của máy chủ khó đảm bảo.Tin Nóng trong ngày Cơ sở pháp lý cho việc sử dụng hình ảnh để xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đô thị chưa có.

Theo : baothegioiphunu.com/de-xuat-dung-ung-dung-phat-nguoi-vi-pham-le-duong-tren-toan-tphcm.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.