Xung quanh vụ việc người dân tố các chiến sĩ Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội nghi ngờ anh Trần Anh Doanh ăn trộm xe máy rồi đưa đến trụ sở công an đánh đập, khiến người này phải nhập viện cấp cứu. Chúng tôi tìm đến Bệnh viện Đa Khoa Sơn Tây, Hà Nội để nghe anh Trần Anh Doanh kể lại sự việc.

Đang nằm trên giường bệnh anh Doanh kể: “Vào tôi 22h tối 10/8, tôi đang ở nhà thì có anh Hưng công an xã Cổ Đông có dẫn theo 5 anh mặc dân sự giới thiệu là Công an thị xã Sơn Tây mời tôi lên trụ sở có chút việc.

Vừa nói xong các anh ấy dẫn tôi lên xe con áp giải đến trụ sở công an và tra hỏi tôi về chiếc xe máy nào đó bị mất trộm. Khi tôi trả lời không biết, họ đã dùng mọi cực hình để đánh tôi từ 23h cho đến tận 1h sáng ngày 11/8. Khi đó, họ còn nói, không phải tự nhiên mà họ bắt tôi mà đã có chứng cứ hết rồi, sau đánh tôi”.

Ngoài ra, anh Trần Anh Doanh nhớ lại và kể: “Tiếp đến họ bắt viết lời khai ngày 3/8/2017, tôi ở đâu, làm gì. Đến 8h sáng 11/8, các đồng chí công an vẫn đến tra hỏi tôi về chiếc xe ở đâu, bảo gia đình anh đến chuộc mang về… rồi được tha. Nhưng tôi không lấy chiếc xe nên một mực phủ nhận và sau đó lại tiếp tục bị bức cung từ 8h đến 10h.

Khi đi xác minh về họ đưa giấy bút và đọc cho tôi viết đơn xin tự nguyện lên hợp tác với cơ quan điều tra trong vòng 48h đồng hồ, trong thời gian điều tra tôi không bị bức cung, đánh đập. Sự thật không phải như vậy nhưng vẫn phải viết như họ đọc vì lúc đó bị đánh quá đau, nên các đồng chí công an nói gì tôi cũng nghe…”.

Bên cạnh đó, anh Trần Anh Doanh cũng thông tin, đến 17h ngày 11/8 anh được thả. Họ trả lại điện thoại và cho 200.000đ để gọi taxi về nhà. Đến chiều 12/8, lãnh đạo Công an thi xã Sơn Tây có đến bệnh viện thăm hỏi, động viện anh Doanh và đưa một phong bì nhưng anh Doanh không nhận.

Tiếp lời chồng, chị Tam Thị Thanh (36 tuổi, vợ anh Doanh) nói: “Tôi có hai cháu, một cháu đang học 11, một cháu được 15 tháng tuổi, từ hôm chồng nằm viện đến nay, cháu nhỏ tôi gửi ông bà nội, cứ đi lại chăm chồng. Anh ấy không phải người ăn trộm, tôi mong muốn cơ quan công an làm sáng tỏ sự việc trả lại danh dự cho chồng tôi”.

Ông Nguyễn Đức Luân – Trưởng Công an xã Trạch Mỹ Lộc – huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết: “Anh Doanh trước đây là người của địa phương nhưng mới đây, anh ấy đã sang quê vợ ở (xã Cổ Đông, TX Sơn Tây – PV) giáp danh với xã Trạch Mỹ Lộc. Khi anh Doanh về nhà (nhà bố đẻ ông Trần Văn Dương, ở xã Trạch Mỹ Lộc – PV) có bị ngất và gia đình có thông báo với chính quyền địa phương về vụ việc”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Luân cũng thông tin: “Việc anh Doanh bị ngất và phải đưa đi viện cấp cứu cùng những vết thương thâm tím trên người là có thật. Tuy nhiên, chúng tôi không thể xác định vết thương trên người anh Doanh từ đâu mà ra được cả”.

Chiều 16/8, trao đổi với Infonet, ông Phan Văn Kiểm – Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết: “Vụ việc cơ quan Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã chuyển cho PC 44 – Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ. Trong quá trình điều tra, chúng tôi không thể cung cấp thông tin được”.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.