• Doanh nghiệp tư nhân, loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường do các cá nhân, tổ chức thành lập để kinh doanh với quy mô nhỏ, vì vậy, những cá nhân, tổ chức khi mới thành lập doanh nghiệp thường khó khăn trong việc thực hiện thủ tục; (2) Hiện nay, hầu hết những nội dung liên quan đến thủ tục hành chính của doanh nghiệp đều được thực hiện qua mạng điện tử, trong đó có thành lập doanh nghiệp. Trên đây là 02 lý do khiến cho việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, cụ thể trong nội dung bài viết này là doanh nghiệp tư nhân của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu trử lên khó khăn và mất nhiều thời gian. Sau đây, Công ty Luật PhamLaw – với những kinh nghiệm thực tế trong việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp từ khi bắt đầu hoạt động đến khi giải thể, sẽ hướng dẫn quý Khách chi tiết thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân qua mạng điện tử.

Đầu tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị những nội dung sau:

Thứ nhất, hồ sơ, hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
  • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn thời hạn) của chủ doanh nghiệp tư nhân;
  • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu chủ doanh nghiệp không tự mình thực hiện thủ tục);
  • Bản sao chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bản giấy nêu trên, người nộp hồ sơ cần thực hiện việc scan những giấy tờ, tài liệu này sang định dạng .pdf để nộp qua mạng.

Thứ hai, tài khoản đăng ký kinh doanh

Để có tài khoản đăng ký kinh doanh, người nộp hồ sơ cần có tài khoản đăng ký kinh doanh bằng cách truy cập vào trang  phamlaw.com chọn mục đăng ký trực tuyến và tiến hành đăng ký tài khoản theo hướng dẫn.

Lưu ý: Tài khoản đăng ký kinh doanh cần được kích hoạt để có thể sử dụng, bằng cách đăng nhập vào email dùng để đăng ký và truy cập vào đường link kích hoạt tài khoản.

Bước 2. Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Khi đã có đầy đủ những yếu tố nêu trên, người nộp hồ sơ truy cập trang phamlaw.vn đăng nhập tài khoản đã đăng ký, và lựa chọn thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân, sau đó chọn tài liệu đính kèm và điền đầy đủ thông tin trong khối dữ liệu chung, cũng như tải đầy đủ những giấy tờ nêu trên.

Hoàn tất việc nộp hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi giấy biên nhận vào email đăng ký tài khoản của người nộp hồ sơ, và trong thời hạn 03-05 ngày, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét, trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo hồ sơ hợp lệ và doanh nghiệp nộp hồ sơ bản giấy đến cơ quan đăng ký kinh doanh để nhận kết quả. Trường hợp xét thấy hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo thiếu sót, và người nộp hồ sơ cần căn cứ vào thông báo đó để tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Có Thể bạn đang quan tâm đến 1 số luật doanh nghiệp mà tôi gợi ý dước đây click xem chi tiết :
https://phamlaw.com/thu-tuc-giai-the-cong-ty.html
https://phamlaw.com/bieu-mau-ho-so-giai-the-cong-ty-co-phan-moi-nhat.html
https://phamlaw.com/thu-tuc-giai-the-cong-ty-tnhh.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.