Trên thực tế cho thấy rằng đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty dù không còn hoạt động, phát triển nữa nhưng vẫn không có thông báo quyết định giải thể công ty, phá sản doanh nghiệp hay ngừng hoạt động kinh doanh.

Hay cũng có nhiều trường hợp không giải thể được doanh nghiệp do việc hoàn thành hồ sơ giải thể công ty quá rườm rà, phức tạp và làm mất nhiều thời gian của chủ doanh nghiệp. Chính thực trạng này phần nào đã khiến cho việc quản lý các doanh nghiệp hoạt động thực sự trên địa bàn của Nhà nước gặp nhiều khó khăn nhất định. Đặc biệt đã có rất nhiều chủ sở hữu hay chủ doanh nghiệp thiệt hại tài sản tăng dần theo thời gian trong những năm vừa qua.

Do vậy, nếu những doanh nghiệp, công ty nào không còn tiếp tục hoạt động phát triển kinh doanh thì nên tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp để bảo vệ quyền lợi của mình với cơ quan chức năng. Vậy điều kiện quyết định giải thể công ty là gì, cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chia sẻ dưới đây.

Điều kiện hoàn thành thủ tục giải thể doanh nghiệp

  • Doanh nghiệp bảo đảm thanh toán đầy đủ nghĩa vụ tài sản của công ty và những khoản nợ như: nợ thuế, nợ lương nhân viên, người lao động, nợ bảo hiểm xã hội hay nợ đối tác làm ăn trước thời gian nộp hồ sơ giải thể công ty.
  • Doanh nghiệp được giải thể khi không tham gia trong quá trình tranh chấp, giải quyết bất kỳ vụ việc nào tại Tòa Án hay Trọng tài thương mại
  • Trong trường hợp doanh nghiệp mất khả năng thanh toán hay không còn khả năng thanh toán những khoản nợ, nghĩa vụ thì bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện theo hình thức thông báo phá sản doanh nghiệp theo quy định Luật phá sản của Bộ luật ban hành 2014.

Trên đây là những điều kiện hoàn thành thủ tục giải thể doanh nghiệp đã được chia sẻ bởi những luật sư của Luật Phamlaw. Chắc chắn thông tin này sẽ giúp bạn hiểu và hoàn thành thủ tục nhanh, chính xác hơn. Nếu còn thắc mắc, các bạn có thể liên hệ 097 393 8866 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết các dịch vụ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.