Những người đang muốn sở hữu ôtô cho gia đình, tôi xin phép hỏi vài câu, vấn đề chỉ nằm trong thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM không liên quan những tỉnh thành khác. Nên đừng thêm mắm muối vào câu chuyện. Anh chị đang làm công việc gì, có cần ôtô không? Nhà có chỗ đỗ xe không? (không phải đỗ trước nhà hay vỉa hè hoặc lòng đường nhé). Kinh phí hằng tháng để nuôi xe (rửa xe, xăng nhớt, bảo trì thay thế phụ tùng…)?

Có chấp nhận cảnh kẹt xe từ 2-3 tiếng mỗi ngày? Có chắc không va quẹt với xe khác, hoặc dành đường với xe khác? Có chắc va quẹt xe không dừng giữa đường đôi co đúng sai? Và còn rất nhiều câu hỏi.

Thật ra câu hỏi của tôi sẽ còn dài lắm. Nhưng dài hơn nữa cũng không ai trả lời được hết. Có những bình luận rằng ôtô rẻ thì sẽ phải quy hoạch giao thông, tạo bộ mặt mới phát triển kinh tế (kinh tế chỗ nào? Chạy grab hay uber nhiều hơn chăng).

Tôi chỉ nói đến xe con không liên quan xe tải nhé. Tóm lại, giá ôtô không thể rẻ vì có cái lý của nó. Một đất nước muốn phát triển thì sẽ biết mình cần gì và làm gì trước hay sau. Thay vì ngồi trách giá ôtô mắc thế, sao các bạn không nghĩ xem mình nên làm thế nào để có tiền mua ôtô (dù lúc đó xe đắt gấp đôi hiện tại).

Độc giảLư Kiến Khương

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.