Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị Uber hợp tác việc chia sẻ cơ sở dữ liệu để Thành phố có thể quản lý được số lượng đầu xe, các cá nhân tham gia trong mạng lưới cũng như để quản lý thuế thu nhập của các đối tác tham gia.

  • Vì sao xe ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ về Việt Nam giảm mạnh?
  • Nissan ra mắt thêm X-trail và Sunny phiên bản cao cấp tại Việt Nam
  • Hệ lụy nào nếu Uber, Grab rời khỏi Việt Nam?
Chu tich Ha Noi de nghi Uber chia se du lieu de quan ly dau xe va thu nhap tai xe

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị Uber chia sẻ cơ sở dữ liệu quản lý. Ảnh minh họa: Internet

Theo trang tin Chinhphu.vn, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội tại San Francisco (Hoa Kỳ), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc tại Tập đoàn Uber Hoa Kỳ để trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải áp dụng công nghệ thông minh trên địa bàn Thủ đô.

Tại đây, Tổng Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Tập đoàn Thuận Phạm đã giới thiệu và trình bày về công nghệ và kế hoạch tham gia vào dịch vụ vận chuyển hành khách áp dụng công nghệ thông tin tại Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao ưu điểm của Tập đoàn trong việc áp dụng CNTT của Uber trong lĩnh vực giao thông, đã giúp huy động được các nguồn lực xã hội trong việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, góp phần giải quyết nhu cầu giao thông của thành phố, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. Hà Nội có thể nghiên cứu và áp dụng công nghệ hiện đại để quản lý và phát triển sự tham gia giao thông của các phương tiện khác như: ô tô, xe máy, xe buýt…

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Chung cũng thẳng thắn chỉ ra các nhược điểm mà việc kinh doanh hoạt động của Tập đoàn này đang gây ra trên địa bàn. Theo đó, việc phát triển hệ thống nhanh và không có kiểm soát đã phá vỡ quy hoạch taxi của Thành phố, gây ra việc xe tham gia giao thông tăng không được quản lý đầy đủ, ảnh hưởng trực tiếp đến hạ tầng giao thông và việc kiểm soát nghĩa vụ tài chính của các đối tác tham gia hoạt động và kinh doanh trong hệ thống của Uber tại Hà Nội.

Do đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Tập đoàn Uber hợp tác 3 nội dung cụ thể trong việc chia sẻ cơ sở dữ liệu để Thành phố có thể quản lý được số lượng đầu xe, các cá nhân tham gia trong mạng lưới; phối hợp chia sẻ dữ liệu để quản lý thuế thu nhập của các đối tác tham gia theo đúng quy định của pháp luật; cung cấp, cập nhật thông tin và thống nhất với Thành phố về kế hoạch phát triển của Uber để bảo đảm không phá vỡ quy hoạch giao thông cũng như hệ thống dịch vụ vận chuyển hành khách trên địa bàn Thủ đô.

Đây cũng là những điều kiện tiên quyết để Tập đoàn có thể tiếp tục triển khai hoạt động kinh doanh trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Tổng Giám đốc công nghệ toàn cầu của Tập đoàn đã cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền thành phố trong quá trình hoạt động kinh doanh, đảm bảo việc áp dụng công nghệ của Tập đoàn trong lĩnh vực vận tải hành khách sẽ đóng góp giảm ùn tắc giao thông, tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, thực hiện các nghĩa vụ tài chính của nhà nước theo quy định.

PV

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.