1. Tuân thủ đúng luật giao thông và các biển báo

Vì lý do an toàn, nên các đoạn đèo dốc luôn có một gương cầu lồi và hệ thống biển báo nằm san sát nhau. Đi đúng tốc độ cho phép, tuân thủ các biển báo, xem xét đánh giá tầm nhìn, khoảng trống, tốc độ khi muốn vượt xe trước. Xi nhan để xin vượt xe.

trường dạy lái xe tại quận 3

Lúc lái xe nên giữ cho tâm lý ổn định vì những cảm xúc nhất thời có thể ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng phán đoán, khả năng xử lý của người lái xe.

>>> Xem thêm: trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành chất lượng

Không chỉ với những tay lái nghiệp dư, đường đèo dốc vẫn luôn là thử thách với những tay lái chuyên nghiệp. Trên những cung đường này, quan trọng là bạn phải nắm chắc các kỹ thuật xử lý để đưa xe xuống dốc an toàn thông qua bài viết này của chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: học lái xe ô tô quận Bình Chánh chất lượng

  1. Luôn đi bám vào phần đường bên phải

Khi xe xuống dốc với những khúc quanh cua bạn phải cho xe luôn đi bám vào phần đường bên phải của mình, chớ chạy nhanh để hạn chế lực ly tâm đẩy ra làm lật xe hoặc xử lý phanh không kịp thời dẫn đến sự cố phóng xe xuống vực.

Nên kiểm tra xe trước khi đổ đèo, để chắc chắn nó ở trong trạng thái tốt nhất và an toàn nhất. Hãy bảo dưỡng xe đúng thời hạn để có thể kiểm soát được chất lượng hệ thống má phanh hay lốp xe của bạn, sửa chữa và thay thế kịp thời những nơi hỏng hóc. Kiểm tra áp suất lốp, độ mòn của lốp xe, nước làm mát, hệ thống đèn trên xe… trước khi lên đường.

  1. Kỹ thuật phanh

Trên cung đường đèo dốc thì phanh xe lại càng có vai trò quan trọng hơn. Trước mỗi chuyến đi, hãy dành thời gian kiểm tra lại hệ thống phanh của xe như đai an toàn, má phanh, những bộ phận hỗ trợ giảm tốc, dầu trợ lực lái.

Tuyệt đối không được rà phanh liên tục. Sử dụng các hệ thống khác của xe để điều khiển xe giảm tốc độ. Khi rà phanh liên tục và nhiều, má phanh bị ma sát, hệ thống phanh nóng lên, dầu phanh sôi lên gây ra nhiều nguy hiểm cho xe và người lái xe.

  1. Kết hợp phanh cơ và phanh bằng hộp số

Đây là một trong những kỹ thuật đã được nhiều lái xe kinh nghiệm truyền lại. Nhiều xe đời mới trang bị hệ thống số tự động thay vì số sàn, nhưng cả hai loại xe đều được hỗ trợ chức năng phanh động cơ khi xuống dốc. Chính vì thế, khi đi những đoạn đường đèo dốc dài, lái xe không nên để số cao nhất, và kết hợp sử dụng phanh cơ.

>>> Xem thêm: trung tâm sát hạch lái xe ô tô quận 12

  1. Giữ tốc độ hợp lý

Nếu bạn đi theo đoàn trên đường đèo, thấy xe đằng trước lao vun vút với những pha ôm cua ngọt lịm, nên nhớ rằng họ có kỹ năng tốt và kinh nghiệm đổ đèo dày dặn, vì vậy không nên lao theo với tốc độ đó, chỉ cần 1 pha xử lý lỗi là có thể xảy ra nguy hiểm đến tính mạng

Hãy cho xe đi với tốc độ mà bạn cảm thấy an toàn, mà bạn có thể xử lý khi vào cua, giảm ngay tốc độ nếu thấy có cảm giác chiếc xe lao hơi nhanh. Tốc độ khi đổ đèo hợp lý nhất là tốc độ mà tài xế có thể làm chủ mà ít phải dùng phanh nhất, lúc đó xe sẽ xuống dốc dựa vào quán tính và bằng ga của xe là chính. Bạn luôn đi đúng làn đường của mình khi chạy xe trên đường đèo. Đặc biệt tránh cắt cua ở những nơi có vạch kẻ liền, đây là những góc cua khuất tầm nhìn và rất dễ xảy ra tai nạn.

  1. Sử dụng số hợp lý

Nên cho xe chạy số thấp, không được phanh gấp, thả trôi xe hay thay đổi tốc độ đột ngột. Khi xe số tự động xảy ra hiện tượng trôi xe, ngay lập tức đệm phanh, đồng thời gạt cần số lần lượt xuống số cấp thấp hơn.

Đối với xe số sàn, trước khi đến đoạn đèo dốc, tùy vào điều kiện đường đi và thời tiết, hãy vào số thích hợp. Cắt côn khi phanh bằng hộp số bằng thao tác thật nhanh để côn không bị ngắt quãng quá lâu.

Bài viết với một số ky thuật đi đường đèo hoặc đổ đèo mà trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành chúng tôi cung cấp cho bạn đọc. Huy vọng rằng thông qua một số kỹ thuật này anh chị có thể áp dụng cho mình một cách tốt nhất nhé. Để bảo vê cho tính mạng của bạn và những người xung quanh. Chúc anh thị thành công trong cuộc sống và an toàn trên mọi cung đường mà anh chị muốn đặt chân đến.

Nguồn tổng hợp:

https://trangtintonghop247.blogspot.com/2017/08/mot-so-tuyet-chieu-giup-ban-lai-xe.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.