Người có giấy phép lái xe bị mất nếu:    

  1.     Bị mất lần thứ nhất:

+ Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, còn hoặc không còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Trong quá trình sử dụng chẳng may bạn bị mất bằng lái xe, bạn muốn được cấp lại bằng lái xe bị mất nhưng chưa biết cần làm thủ tục như thế nào, chi phí ra sao và tới đâu để được cấp lại bằng lái mới. Chính vì vậy mà hôm nay trường dạy lái xe chúng tôi xin hướng dẫn một số thủ tục cần thiết để làm lại bằng lái xe bị mất nhé.

>> Xem thêm: đổi bằng lái xe quốc tế

Hồ sơ chuẩn bị:   

– 01 bản photo CMND hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.

– 01 giấy khám sức khoẻ theo mẫu mới nhất ( đối với trường hợp mất bằng A1, A2 không yêu cầu giấy khám sức khoẻ)

– 01 đơn đề nghị cấp lại GPLX, đổi giấy phép lái xe

– Hồ sơ gốc của bằng lái xe đã mất ( đối với bằng lái thẻ Pet mới không cần hồ sơ gốc)

* Đặc biệt – chúng tôi hỗ trợ cấp lại cho các trường hợp mất bằng lái thẻ giấy cũ và mất luôn hồ sơ gốc (miễn là bằng thật).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục cấp lại bằng lái xe bị mất, các bạn tới nộp tại địa chỉ 52/2 đường Thành Thái quận 10 để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm: hồ sơ học lái xe ô tô cần những gì

 

+ Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý GPLX toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải lại phần lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

+ Quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý GPLX toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải thi phại cả ý thuyết lẫn thực hành.

>>> Xem thêm: bằng lái xe ô tô số tự động hạng B11

  1. Bị mất lần thứ hai:

Trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

  1. Bị mất từ lần thứ 3 trở lên:

Trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe. Điều này được quy định tại Điều 52 của Thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định về chương trình đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Sau khi quá trình 70 ngày xác minh hoàn tất, anh chị chỉ mất 03 phút chụp hình tại Sở GTVT để xác minh chính chủ và sau đó được cấp lại giấy phép lái xe mẫu mới.

Bài viết với một số thông tin quan trọng về việc cấp lại giấy phép lái xe khi bị mất mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể áp dụng một cách tốt nhất khi bị mất bằng lái nhé.

Nguồn tổng hợp:

https://trangtintonghop247.blogspot.com/2017/12/thu-tuc-cap-lai-giay-phep-lai-xe-bi-mat.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.