Sử dụng tranh treo tường trong trang trí nội thất là ý tưởng không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, làm thế nào để treo tranh đúng cách và đảm bảo tính thẩm mĩ cho từng không gian khác nhau? Đó thực sự là câu hỏi quan trọng mà bạn cần quan tâm khi bố trí tranh treo tường trong căn nhà của mình.

Việc treo tranh sai vị trí hoặc không đúng cách sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên rối rắm và thiếu ngăn nắp. Dù là tranh treo tường phòng khách, tranh treo tường phòng bếp hay tranh treo tường phòng ngủ,… chúng đều cần được sắp xếp theo một qui tắc nhất định để đảm bảo tính thẩm mĩ cho mỗi căn phòng.

Dưới đây là một số gợi ý đơn giản từ Sonice giúp bạn có thể thực hiện việc bố trí tranh treo tường một cách hợp lí nhất:

  1. Ước lượng khoảng cách tranh treo tường:

Đầu tiên, hãy ước lượng khoảng cách từ mặt sàn đến trần nhà tại vị trí tường mà bạn muốn treo tranh. Chia bức tường của bạn làm bốn phần bằng nhau theo chiều từ dưới lên trên, hãy treo tranh ở vị trí chiếm ⅓ diện tích khoảng tường tính từ sàn lên trần nhà

tranh treo tường hcm

2. Lựa chọn vị trí phù hợp cho tranh treo tường:

Nếu bạn sử dụng set tranh treo tường để trang trí, hãy xem chúng như một bức tranh lớn và chọn vị trí thật hợp lí để treo chúng như cách bạn treo những bức tranh treo tường riêng lẻ.

tranh treo tường hiện đại

3. Sắp xếp bố cục tranh treo tường để tạo điểm nhấn:

Tạo điểm nhấn thú vị cho những khoảng tường bằng việc sắp xếp bố cục tranh treo tường theo hình dạng của bức tường trong không gian của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến sự cân đối giữa tranh treo tường với những món đồ nội thất khác trong không gian của bạn như sofa, đèn trần hay một số món đồ trang trí khác.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một vài lỗi nhỏ khác khi dùng tranh treo tường để trang trí không gian như:

  • Treo tranh canvas tphcm quá cao hoặc quá thấp.
  • Sử dụng tranh treo tường quá lớn hoặc quá nhỏ so với tổng thể không gian.
  • Sử dụng tranh treo tường quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích tường.

Một số lời khuyên hữu ích cho bạn trong việc treo tranh đó là:

  • Chọn tranh treo tường phù hợp với phong cách cũng như tính chất của không gian trong mỗi căn phòng khác nhau như: tranh treo tường phòng ngủ khác với tranh treo tường phòng khách, tranh treo tường phòng bếp sẽ khác tranh treo tường của phòng làm việc…
  • Chọn những set tranh giá rẻ với chất liệu khá tốt như tranh canvas, tranh in đóng khung,…

Chọn những set tranh treo tường hiện đại  tại https://sonice.vn/ và treo chúng thật đúng cách để giúp căn nhà của mình thêm phần xinh xắn và ấn tượng hơn bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.