Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) công bố ngày 30/5, trong tháng 5, lượng giao dịch nhà ở tăng so với tháng trước. Giao dịch chủ yếu vẫn từ các dự án nhà ở trung và cao cấp, giao dịch trong phân khúc nhà ở bình dân thấp do nguồn cung hạn chế cho thấy phân khúc này vẫn đang còn rất “nóng” trên thị trường.
Cụ thể, trong tháng, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 1.200 giao dịch thành công, tăng 14%, còn TP. HCM có 1.300 giao dịch thành công. Lũy kế 5 tháng đầu năm, Hà Nội có khoảng 5.400 giao dịch thành công, trong khi TP. HCM có 5.870 giao dịch, tăng 12% so với tháng trước.
Thị trường đất nền vùng ven TP. HCM tăng giá đột biến
Về giá bán căn hộ, nhìn chung, trong tháng 5 và những tháng đầu năm 2017 không có nhiều biến động. Tại hai thành phố lớn, giá nhà ở trong khu vực nội đô của một số dự án căn hộ trung, cao cấp, vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ, tiến độ thi công tốt, chủ đầu tư uy tín, có chính sách bán hàng và khuyến mại hấp dẫn thì giá bán có tăng nhẹ, khoảng 3-5% so với năm 2015. Cá biệt có những dự án tăng đến 10%.
Tuy nhiên, ở thị trường đất nền, hiện tượng “sốt” đất và tăng giá đột biến xuất hiện tại một số khu vực ven TP. HCM. Từ đầu năm đến nay, các dự án đất nền vùng ven giá đất nền quận 2, 9, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, đất nền Củ Chi, Cần Giờ,… tăng 10 – 40%, có nơi tăng đến 70% so với năm 2016.
 Xem thêm các dự án bất động sản vùng ven: Tại đây
Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, nguyên nhân chính tạo lên làn sóng tăng giá là do hệ thống hạ tầng giao thông tại các khu vực trên đang phát triển mạnh. Có một số dự án giao thông lớn đang hình thành như: tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, dự án cầu Cát Lái, Cầu Phước Khánh,.. đã kích thích làm tăng giá đất tại các khu vực phía Đông, phía Nam và phía Tây thành phố.
 Xem thêm các dự án phúc an city: tại đây
Mặc dù hiện nay những tin đồn và hoạt động tiêu cực được thực hiện bởi một số thành phần đầu cơ, cò đất gây ảnh hưởng đến tình hình chung của thị trường nhưng nhiều cơ quan quản lý đã vào cuộc nhằm có biện pháp xử lý kịp thời: từ đó tạo niềm tin cho người dân đầu tư hiệu quả, an toàn và khách hàng tìm được nơi an cư lý tưởng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here