đây là cam đoan của ông Phan Sinh – Phó Cục trưởng, Cục technology thông tin & thống kê Hải quan – trong cuộc bàn luận với phóng viên báo chí VTV.

==>> Tham khảo :   http://thegioidienlanh.edu.vn/kien-nghi-hoan-thue-mot-san-pham-thep-hinh-chu-h-co-xuat-xu-tu-china.html

Liên quan đến mẩu truyện Mỹ rất có thể sẽ áp thuế chống bán phá giá and chống trợ cấp không nhỏ so với hai món đồ tôn mạ & thép nhập khẩu từ VN do ngờ vực doanh nghiệp Việt sử dụng vật liệu đầu vào là tấm cuộn cán nóng nhập từ China, phóng viên báo chí VTV đã Liên hệ với Tổng cục Hải quan and thay mặt đơn vị này khẳng định chỉ có khoảng 2% tấm cuộn cán nóng để sản xuất tôn mạ and thép cuộn cán nguộn tại việt nam được nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc còn số đông vật liệu là đc các doanh nghiệp thép nhập khẩu từ nhiều nước khác.

Thưa ông, hiện VN đang nhập khẩu thép cuộn cán nóng để chế tạo tôn mạ và thép cuộn cán nguội từ các nước nào?

Ông Phan Sinh: Mỗi năm việt nam nhập khẩu khoảng 5 triệu tấn thép cuộn cán nóng từ những nước như Hàn Quốc, Japan, Ấn Độ…. Mỗi một đất nước này nước ta nhập khẩu với con số gần 1 triệu tấn/năm. trong lúc đó, con số nhập khẩu từ Trung Quốc rất nhỏ tuổi, chỉ bao quanh 100.000 tấn.
==>> Tham khảo :   http://lamdep24h.edu.vn/san-luong-ong-thep-10-thang-2017-tang-gan-18-doi-voi-cung-ky-san-xuat-ong-thep-cua-cac-member-hiep-hoi-thep/

xuất khẩu tôn mạ, thép cuộn cán nguội vào Mỹ những năm qua ra sao, thưa ông?

Ông Phan Sinh: Ba năm gần đây, việc xuất khẩu tôn cán nguội & tôn có mạ sơn phủ đều tăng cao như năm 2015 với con số là 180.000 tấn, 2016 là 820.000 tấn. tuy nhiên, tháng 11/ 2017 việc xuất đi lại giảm mạnh, chỉ đạt 210.000 tấn. sản phẩm tập trung đó là tôn mạ sơn phủ & thép tấm cán nguội, không có thép cán nóng.

Ba năm qua, Tổng cục Hải quan đã bắt gặp tình huống nào mà sản phẩm thép xuất khẩu vào Mỹ trùng với Model nhập từ Trung Quốc không?

Ông Phan Sinh: Doanh nghiệp nhập khẩu thép cán nóng đều không tồn tại trong danh sách xuất đi vào Mỹ. các doanh nghiệp đang xuất khẩu vào Mỹ cũng không tồn tại tên danh sách nhập khẩu từ China, hoàn toàn có thể bọn họ nhập từ những nguồn khác.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.