Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

hiện nay, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại nhiều tiện ích. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra phần lớn bụi có kích thước khác nhau, đặc trưng là các hạt bụi với kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về các con phố hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do đó những tổ chức cung cấp gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường khiến, việc tạo bầu ko khí trong sạch cho công nhân, qua Đó cải thiện đáng nói ý thức làm việc cũng như giảm nguy mắc những chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu thứ tự cung ứng gach men:

thứ tự phân phối gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải sản xuất. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn mang nước sao cho tạo nên 1 hỗn hợp hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể chứa mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các giai đoạn gạn lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được tháo dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những thiết bị chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên những xe lưu chứa. Sau ngừng thi côngĐây được chuyên chở đến máy dỡ vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – một.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua tuyến đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân mẫu tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong thời kỳ phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ cung cấp gạch men nảy sinh chủ yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các thời kỳ sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung cấp gạch men đều đựng những hạt bụi với phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc biệt nhất phải kể tới các chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ ko mang những biện pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. cho nên, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các dòng bụi bẩn này lúc được con người tiếp nhận sẽ dấn tới những bệnh về con đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, khiến giảm giai đoạn trao đổi khí bình thường của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thọ thái.

III. phương pháp xử lý bụi giai đoạn phân phối gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ giai đoạn cung cấp gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon mẫu khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai trang bị rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi cái khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển động có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thụ tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp tiếp nhận chúng được hấp thụ bằng dung dịch NaOH, các cái khí độc hại sinh ra từ quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được kết nạp lại.

Tại tháp thu nạp dung dịch tiếp nhận NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên giai đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn thu nạp được tổ chức thuận lợi. Sau lúc hấp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

loại khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp mang đơn vị của bạn. sở hữu thể, địa chỉ trực tiếp có chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.