Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong ngành nghề chế biến gỗ. Bụi nảy sinh cốt yếu từ những giai đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, với sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyên chở lượng bụi sinh ra ở những giai đoạn khác nhau. Tại những quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, luôn thể, phay… đầy đủ chất thải đều sở hữu kích thước to với lúc tới hàng ngàn mm.

Tại những giai đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ hai -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. nếu như ko có giải pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối sở hữu thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy khiến giảm khả năng quang quẻ hợp.. đây là những lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong giai đoạn làm việc

Bụi gỗ được nhặt nhạnh ngay tại vị trí nảy sinh phê duyệt các chụp hút xếp đặt trên các máy dụng cụ. những chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống tuyến phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong loại ko khí vận động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo chiếc khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 

 

đồng thời, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản ko khí theo chiều ngược mang hướng đi lại, kết quả là hạt bụi chuyển dịch dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm mang nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo chiếc khí qua thiết bị lọc túi vải. ko khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu những hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, những hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực quyến rũ và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được hồ hết các hạt bụi sở hữu kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt đến 99,8% và lọc được hồ hết những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày khiến cho sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau lúc qua trang bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài ko khí. chiếc quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là chiếc quạt ly tâm lồng sóc. bên cạnh đó, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta sở hữu thể dùng những cái quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể sử dụng mẫu lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc loại lắng bụi buồng đựng. Về cơ bản sở hữu thể sử dụng các quạt hút và xiclon độc lập phối hợp sở hữu các chùm hút bắt sở hữu các mồm hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh trong khoảng các máy của quá trình khoa học . trang bị được xếp đặt được ngoài mặt tối ưu sao cho giá thành giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trung tâm có thể sử dụng khép kín, trong khoảng việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyển vận về khu trọng tâm dùng cho việc đốt nồi tương đối hoặc đóng bao. ..

 

 

 

hai. điểm mạnh của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

kỹ thuật đề nghị phù hợp sở hữu đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn giản.
Hiêu suất lọc bụi tương đối cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.