Lý do phải quan trắc môi trường thẳng tuột

Phát triển các khu công nghiệp một cách phứa dẫn đến không kiểm soát được lượng chất thải thải ra môi trường, khiến cho môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng hơn. Ảnh hưởng nặng nề đến sinh vật tự nhiên cũng như cuộc sống của người dân.

Quan trắc môi trường là việc theo dõi, đo đặc, phân tích các nhân tố của môi trường nhằm cung cấp dữ liệu có độ tin cẩn cao cho việc quản lý và bảo vệ môi trường.

Quan trắc môi trường có hai nhân tố chính là quan trắc nước thải và quan trắc khí thải.

tại sao phải quan trắc môi trường trực tính?

Việt Nam là nước có mật độ dân số rất lớn, lượng người tụ họp về các thành phố lớn ngày càng đông, cộng với đó là sự bùng nổ của các khu công nghiệp, các khu chế xuất, một lượng lớn chất thải được thải vào môi trường mà không có kiểm soát. Ô nhiễm môi trường đang đe dọa đến sức khỏe của con người cũng như sinh vật sống khác.
 

 

Việc các doanh nghiệp quan trắc môi trường bộc trực là điều vô cùng cấp thiết bây chừ. Những lại ích mà việc này đem lại là chẳng thể chối cãi:

Cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường trên quy mô trung ương, đóng góp vào việc thành lập thưa hiện trạng môi trường.

Cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường của từng vùng trọng điểm được quan trắc để phục vụ các đề nghị lập tức của các cấp quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Cảnh báo kịp thời các diễn biến bất thường hay các nguy cơ ô nhiễm, suy thoái môi trường.
Xây dựng cơ sở dữ liệu về chất lượng môi trường phục vụ việc lưu trữ, cung cấp và bàn thảo thông tin trong khuôn khổ nhà nước và quốc tế.
 

 

 

 

 

 

Vậy đâu là những mục tiêu cho quan trắc môi trường luôn của các doanh nghiệp?

Để có được những biện pháp kịp thời cho việc bảo vệ môi trường, quan trắc cần phải thu thập được những số liệu và hiện trạng của môi trường nơi được thực hiện quan trắc. Bằng những phương pháp tùy theo vấn đề mà người thực hành quan trắc quan tâm (vấn đề về nguồn nước hay không khí,…)

Những con số được cung cấp phải biểu thị rõ được thực trạng của địa điểm cụ thể. Không phải với số liệu trên quy mô toàn quốc mà khi quan trắc môi trường cần cho thấy những chỉ số rõ ràng và cụ thể tại chính địa điểm việc quan trách diễn ra.

Giúp chi tiết hóa những vấn đề môi trường phát sinh để cụ thể hóa được những hành động tiếp theo nhắm tối thiểu hóa ô nhiễm.

Mọi thứ cần phải thức thời, nhận biết ngay khi xảy ra bất thường trong môi trường được thự hiện quan trắc. chẳng thể chủ quan trước những nảy dù nhỏ nhất của môi trường, phải liên tục cập nhật và ngay, vì môi trường ngày càng ô nhiễm không dừng một phút giây nào. Chúng ta không được để trong thế thụ động, phải triệt để những diễn biến bất thường lập tức.

Cơ sở dữ liệu sau khi quan trắc môi trường cần được hệ thống hóa nhằm lưu trữ và cung cấp cho những cơ quan hoặc các bên có liên hệ, trong trường hợp cấp thiết cần được luận bàn bàn bạc trao đổi những vấn đề ưu tiên nổi cộm trong không chỉ khuôn khổ quốc gia mà còn là trên toàn cầu.

Trên đây là những lý do đủ để các doanh nghiệp, các nhà sinh sản cần thực hiện quan trắc môi trường luôn, không chỉ để có đủ cơ sở để phục vụ công tác sản xuất kinh doanh mà còn để góp phần bảo vệ môi trường trong lành cho chính bản thân và đời tương lai.

Nếu có bất kỳ thắc mắc và cần sự tham vấn về quan trắc môi trường xin vui lòng can hệ với chúng tôi công ty môi trường lighthouse để được tham vấn  một cách mau chóng nhất!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.