không gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở thành thị.

với phương pháp thông gió đột nhiên, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự chuyển động của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để sản xuất gió tự nhiên là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió tự nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió tự nhiên mang giá bán rẻ, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào ngừng thi côngĐây, sở hữu không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành phố thì hệ thống thông gió trùng hợp không mang lại hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào phù hợp mang lại hiệu quả nhất đối với nhà ở thị thành ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió khiến mát, và không gây tiêu hao.

những tham số chuẩn bị cho thiết kế hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào rộng rãi nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … gần đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp đặt các vị trí lắp đặt phù hợp. ví như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì với thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên quyết tâm sắp đặt rộng rãi cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió thiên nhiên
Để đo được hiệu quả vận dụng các chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ đàm luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu giá trị từ 0 đến 1, tương ứng sở hữu những góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường ngày hai cửa này sẽ không đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 nhân tố tác động trực tiếp đến tiện thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được bề ngoài lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm cho nâng cao hiệu quả khiến cho mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ khiến cho con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với khi yên gió. Đây cũng là lý do làm cho các trang bị quạt có thể giúp con người có cảm giác mát hơn mặc dầu chúng ko khiến cho thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã sở hữu những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao nhiêu không khí trong lành bên ngoài để sản xuất cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng ví như đơn vị sử dụng của các tham số lưu lượng dòng chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng ko cân xứng mang nhau.

ví dụ, nếu công ty của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng ko khí là feet vuông, lúc chậm tiến độ cần xem xét đến hệ số chuyển đổi có trị giá bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

thiết kế mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoài mặt như thế nào sẽ với ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp mang thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng mang thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc mang thể chắn mưa.

Bạn cũng sở hữu thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ với cùng hình dạng hình học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức rất nhiều diện tích của đều thuận tiện cho việc thông gió tình cờ. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so có toàn bộ những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng sở hữu tác động đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung ứng không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để mang đủ lượng ko khí cần thiết, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để nâng cao hiệu quả làm mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu phương pháp xếp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì có cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cùng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể sở hữu tác động vào hệ thống thông gió bỗng nhiên. ví như một không gian quá hot thì thông gió tình cờ sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. không những thế, các giải pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay lớn 1 cách thức đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người mẫu mã có 1 thời cơ phải chăng hơn để sử dụng thông gió thiên nhiên mang hiệu quả.

mang lực lượng viên chức giỏi trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho quý khách sự dùng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất thiết yếu đối mang các nhà ở thành thị ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong sạch cho các người sinh sống và khiến cho việc trong Đó. bởi vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ lưỡng để với được một bầu ko khí tuyệt vời cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo tầm giá ở mức tiết kiệm nhất, không gây hoang phí.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nức tiếng trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho khách hàng về nhà cung cấp giải đáp thiết kế, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ có chúng tôi theo thông tin sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.