Chắc hẳn tất cả người trong số chúng ta đều đã nghe về cụm từ “công ty đa cấp” và có lẽ cũng nhiều người cho rằng mô hình kinh doanh này la xấu và lường đảo. Vậy thực tại nó sở hữu xấu không? Và phải hiểu thế nào cho đúng?

Đa cấp là gì?

Đa cấp là tên của 1 cái hình cung ứng hàng hóa mà bất kỳ sinh viên theo học ngành ngoại thương,thương mại hay marketing nào cũng đã từng phải học qua. Cho đến nay, mô phỏng buôn bán này đã tồn tại ở Việt Nam trên 20 năm và hơn 1 thế kỉ trên thế giới. Hiệnhình thức này đang càng ngày càng mở rộng và lan toả khắp mọi nước.

doanh nghiệp đa cấp là gì?

công ty đa cấp là doanh nghiệp sở hữu hình thức kinh doanh phát triển và đầy tiềm năng. Đây là mô hình của thời đại mới – thời đại thông báo đang hướng tới. Những ưu điểm nhấn của hoạt động kinh doanh của đơn vị đa cấp so mang loại hình kinh doanh truyền thống với thể nhắc đến là:

Thoughtful young man in the living room

Giúp doanh nghiệp cung ứng hạn chế chi phí quảng bá. Thông thường khoản tiền dành cho việc lăng xê sẽ chiếm từ 50% đến 80% trên tổng mức giá cho một sản phẩm.

tập huấn cho các người tham dự vào hệ thống trở nên những doanh gia thực sự, sở hữu tư duy tân tiến, những kỹ năng bán hàng hoàn hảo và kỹ năng sống hăng hái.

vốn đầu tư ít nhưng vẫn với thể xây dựng được 1 hệ thống bán hàng sở hữu hiệu quả và tăng trưởng.

Isert Pic một : buôn bán truyền thông và buôn bán của 1 ty đa cấp

Hình thành như thế nào?

buôn bán theo mạng gắn liền sở hữu tăm tiếng Karl Renborg (1887-1973) – một nhà hóa học người Mỹ Karl Renborg có thương hiệu khiến cho việc tại nhiều công ty khác nhau và mang 20 năm sống tại Trung Quốc. Giữa những năm 1920-1930 khi chính phủ rơi vào tay Tưởng Giới Thạch, Karl Renborgbị nhà nước bắt giam cộng với các người nước ngoài. Trong nhà pha với điều kiện sống rất thiếu thốn, ông đã nhận ra dinh dưỡng đối với sức khỏe con người với vai trò rất quan trọng. Để khắc phục điều kiện sống thiếu dinh dưỡng,Karl Renborg đã cạo sắt trong khoảng các mẫu đinh gỉ trộn thêm vào khẩu phần ăn và ký hợp đồng sở hữu cai tù túng để xin thêm rau cỏ. Karl Renborgvà 1 số ít bạn tù đọng khiến theo cách thức này nên có sức đề kháng hợp lý hơn và sống sót được tới ngày trở về quê hương.

Năm 1927, Karl Renborgtrở về Mỹ và khởi đầu bắt tay vào chế biến những chất bổ sung dinh dưỡng khác nhau những dòng cỏ sở hữu cất gần như khoáng vật, đạm, vitamin và nhiều vi chất khác, trong đó nổi trội là cỏ linh lăng. Ông cho các người quen của mình thử nghiệm miễn phí nhưng không người nào đồng ý sử dụng thử vì họkhông muốn mình khiến vật thí điểm. Sau nhiều nỗ lực, ông nhận rarằng chẳng ai Phân tích tối ưu những thứ cho không. Cho nên,Karl Renborgđã đưa ra 1 ý tưởng, mà sau này đã trở thành một ngành kinh doanh hiện đại, ấy là mô hình đa cấp như bây giờ.

Karl Renborg đề xuất người mua của ông giới thiệu cho người quen của họ sản phẩm của mình.Nếu các người đó tìm sản phẩm thì ông hứa hẹn sẽ trả hoả hồng cho bạn mình. Karl Renborg cũng quyết định trả hoa hồngcho các người quen của bạn mình ví như giới thiệu sản phẩm trong mối quan hệ của họ. Sau chiêu tập thời gian, kết quả thu được thật bấtngờ: sản phẩm của ông đã khởi đầu được quảng cáo rộng rãi, doanh thu bán hàng của đơn vị nâng cao vượt quá sức mường tượng.

Năm 1934, Karl Renborg sáng lập ra sức ty Vitamins California và vẫn giữ cách sản xuất trên để bán hàng. Doanh nghiệp của ông chỉ sau một thời gian hoạt động đã nhanh chóng đạt doanh số 7 triệu USD mà không phải mất một đồng truyền bá. Do tiết kiểm được một khoản tầm giá quản cáo cao mà những khâu trung gian (bán lẻ, đại lý kho bãi…) sở hữu thể nhận được thù lao cao hơn. Công ty đa cấp Atomy là điển hình trong thời điểm hiện tại.

Phân biệt công ty đa cấp chân chính và công ty đa cấp lừa đảo

Trong thực tiễn, mô hình kinh doanh đa cấp khi vào Việt Nam đã bị biến tướng thành mô phỏng kinh doanh còn đó phần lớn điều thụ động. Làm cho mọi người có mẫu nhìn không đúng về mô hình buôn bán đa cấp chân chính.

công ty đa cấp chân chính doanh nghiệp đa cấp lường đảo
Hợp pháp Không hợp pháp
Người tham dự sẽ chiêu tập người khác vào mạng lưới và cùng xây dựng 1 hệ thống bán sản phẩm giá lẻ cho người ngoài mạng lưới Người tham dự sẽ chỉ mời người vào mạng lưới, không với hoạt động buôn bán bán hàng.
Phí tham gia không lớn, chỉ là mức giá cung ứng tài liệu và làm cho giấy tờ. Mức giá này không được tính vào tiền huê hồng Phí tham gia khôn xiết to, thường nhật sẽ là trên Con số hàng triệu.
Lợi nhuận người tham gia vào hệ thông thu được chính là trong khoảng việc bán sản phẩm Lợi nhuận người tham dự vào hệ thông thu được chính là trong khoảng tiền tài mời người mới vào
Không ép tìm sản phẩm buộc phải người tham gia tìm 1 lượng sản phẩm nhất định
thông tin doanh nghiệp sáng tỏ, rõ ràng thông báo đơn vị lập lờ, mập mờ

 

Trên đây là các thông báo cơ bản về doanh nghiệp đa cấp và hình thức hoạt động của nó. Kỳ vọng sẽ giúp cho mọi người sẽ có loại nhìn đúng đắn hơn về mô phỏng kinh doanh chân chính và tân tiến này!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.