Trong thời gian gần đây những gói dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ phát triển nhanh chóng tại nước ta. Lí do của vấn đề này là do cho hiện tượng này, có thể nói là do số Việt kiều cư trú, làm việc và du học tại Hoa Kì ngày một lớn. kết hợp với sự hợp tác thương mại quốc tế của chính phủ là lí do lớn nhất tạo điều kiện cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tăng trưởng như thế này.

Nhưng, Hoa Kì là một nước có nhiều quy tắc phức tạp đối với vấn đề nhập khẩu, đặc biệt là đối với mặt hàng khó nhằn như thực phẩm. Vì vậy cho nên, nếu bạn là khách hàng thường xuyên dùng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ thì nên đọc bài viết này để nắm được nhiều thủ tục, quy định thuế quan trong khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ.
 

Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002:
Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 Nghe có vẻ không liên quan Tuy vậy gây tác động không ít đến việc đăng kí dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ của bạn. Do Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 bao gồm nhiều điều khoản được lập nên để bảo vệ quốc gia Hoa Kì tránh khỏi sự nguy hại khủng bố sinh học đến từ thực phẩm, bao gồm thực phẩm từ nước ngoài.
Hậu quả của các quy định này là Hải quan Hoa Kì có thể gửi trả lại hoặc hủy bỏ những lô hàng không tuân thủ toàn bộ những điều luật được Quy định. Hải quan Hoa Kì sẽ thi hành mọi phí phạt hay hình phạt đối với những trường hợp không thực hiện những quy định được đặt ra.

Để không vi phạm những điều khoản đó, trong khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, chúng ta phải để ý:

+ Đăng ký Cơ sở: FDA quy định các tổ chức trong và ngoài nước sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ phải đăng ký với FDA. Các nông trại, cơ sở bán lẻ, nơi hàng và cơ sở thực phẩm phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kì, nơi thực phẩm được chuẩn bị hoặc phục vụ trực tiếp đến người tiêu dùng được miễn trừ khỏi các Quy tắc này.
+ Thông báo trước về việc Nhập khẩu Thực phẩm: FDA yêu cầu những người mua hàng hay những công ty nhập khẩu tại Hoa Kì hoặc đại diện của những cá nhân, tổ chức này trình bày lên FDA thông báo trước khi nhập khẩu thực phẩm. Thông báo này phải được đệ trình không dưới 4 giờ trước khi chuyến bay hạ cánh nhưng không được nhiều hơn năm ngày trước khi hàng hóa đến Mỹ.
(FDA-Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay còn gọi là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ)

Các sản phẩm thường xuyên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ được FDA coi là thực phẩm

+ Sản phẩm bổ trợ ăn kiêng và gia vị ăn kiêng
+ hàng hóa từ sữa và trứng còn nguyên vỏ
+ Động vật để làm thực phẩm còn sống
+ Sữa công thức cho trẻ nhỏ (thức ăn trẻ em)
+ Cá và hải sản
+ Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh
+ Nước giải khát bao gồm nước giải khát có cồn và nước đóng chai
+ Rau quả
+ Thức ăn cho động vật và vật nuôi
+ Hàng hoá nông sản thô được dùng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm
+ Các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su

FDA sẽ có toàn quyền quyết định trong phạm vi các hàng hoá kể trên, bạn có thể tham khảo danh mục đầy đủ trên trang chủ của FDA.

 

Quy định về Những Mặt hàng hoá được miễn trừ Thông báo trước khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ:
+ Sản phẩm được sản xuất ra bởi một người tại nhà riêng và do cá nhân đó gửi dưới dạng quà tặng cá nhân (hay nói cách khác là các lý do phi lợi nhuận) gửi đến một đối tượng khác tại Hoa Kì. Dạo gần đây FDA đã mở rộng đối tượng miễn trừ nhằm bao gồm tất cả các lô hàng thực phẩm cá nhân. Đây là những lô hàng do cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích phi mậu dịch.
+ mặt hàng thực phẩm thịt, mặt hàng gia cầm và trứng thuộc độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.