Người ta sử dụng những loại whisky hoàn toàn khác nhau để pha chế ra rượu Chivas hảo hạng, rượu này được ra đời bởi chính tay các chuyên gia về pha chế rượu hàng đầu với những công thức pha chế bí mật đã đi vào lịch sử. Rượu Chivas thường có nồng độ khá mạnh từ 40 đến 45 độ và thường có màu vàng hổ phách sẫm xinh đẹp. Các loại whisky được dùng để pha chế rượu Chivas phải có tuổi đời ít nhất 12 năm thì mới đạt đủ tiêu chuẩn pha chế rượu.

[​IMG]

Rượu Chivas là một trong nhiều dòng Scotch whisky thơm ngon bậc nhất, nghĩa là loại whisky này chỉ được sản xuất từ bên trong đất nước Scotland lạnh giá. Rượu Chivas hay còn có tên gọi chuẩn mực là Chivas Regal, đây là một loại rượu whisky phối trộn vô cùng tinh tế và hoàn hảo được sản xuất bởi hãng rượu Chivas Brothers danh tiếng. Hãng rượu Chivas Brothers này đã có quá trình hình thành và phát triển hơn 200 năm, khởi đầu của họ chỉ là một nhà máy chưng cất rượu nhỏ được thành lập từ năm 1786 và đã tạo dựng được sự thành công cho đến tận ngày nay.

Tên của các loại rượu Chivas thường gắn liền với các con số tự nhiên. Những con số này mang một ý nghĩa đặc biệt đó chính là số năm mà giá rượu Chivas được còn được người ta hay gọi là tuổi rượu. Một điều hiển nhiên như các bạn đã biết thì bất cứ loại rượu nào càng được ủ lâu thì càng ngon và càng đắt tiền. Người phương Tây thường sẽ chưng cất rượu của họ trong các hầm rượu lớn, còn đối với người châu Á thì thường chôn rượu dưới đất một thời gian dài để tạo ra hương vị thơm ngon, tròn vị cho rượu.

Con số phía sau tên rượu Chivas càng lớn thì rượu càng ngon và giá rượu Chivas cũng vì vậy mà càng đắt. Rượu Chivas 12 là loại Scotch whisky được phối trộn từ những loại rượu whisky khác nhau có tuổi đời ít nhất 12 năm. Trên thị trường Việt Nam, loại giá rượu Chivas này gần khoảng một triệu đồng cho mỗi chai có dung tích khoảng 750 ml.

Rượu Chivas 18 năm được pha chế từ các dòng Scotch whisky có tuổi đời ít nhất 18 năm, giá rượu Chivas này được bán trên một triệu đồng mỗi chai có dung tích 750 ml. Có giá khoảng trên 2 triệu đồng một chai 750 ml cho dòng Rượu Chivas 21. Trong khi đó, chai rượu Chivas 25 có cùng thể tích lại có giá hơn 5 triệu đồng, gấp gần 5 lần chai rượu Chivas 18.

Một cách thưởng thức rượu cũng khá phổ biến là rót rượu vào một chiếc ly có sẵn một chút đá viên, khi đá tan ra thì rượu sẽ loãng hơn một chút và dễ uống hơn cho những ai không quen uống rượu có nồng độ mạnh. Một số người lại thích uống rượu Chivas ướp lạnh. Họ có thể rót rượu vào một chén có lót đá và đá này không tiếp xúc với rượu và thưởng thức nó như cách uống rượu thông thường của người Việt.

Chivas là một loại rượu ngoại có thiết kế vô cùng sang trọng, được xếp vào loại rượu đắt tiền đang được tiêu thụ ở thị trường Việt Nam. Hương vị của các dòng rượu này rất phong phú vì được pha chế theo những công thức bí truyền từ những bậc thầy hàng đầu về rượu. Bạn có thể uống Chivas theo bất cứ cách nào banh thích, có thể là theo cách truyền thống, tức là cứ rót ra ly và nhâm nhi từng chút một như các loại rượu khác thôi. Cách này sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn được hương vị cũng như những đặc trưng lâu đời của rượu Chivas.

Vì là rượu ngoại, giá khá cao và có thương hiệu nổi tiếng nên thương hiệu Chivas thường được người Việt dùng làm quà biếu cho bạn bè, người thân hay đối tác làm ăn trong mỗi dịp lễ Tết. Một số cách khác thưởng thức Chivas là pha chế kiểu cocktail sinh tố, đây là cách thưởng thức được người phương Tây ưa chuộng hoặc đơn giản là pha với một chút nước ngọt thông thường. Ngoài ra có thể dùng kết hợp với soda và một số loại hoa quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.