Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,27 – 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 60 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm 14/7.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,26 – 36,40 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng. So với đầu tuần, giá vàng đang đắt hơn khoảng 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 14/7 giá vàng trong nước được Doji niêm yết tại ngưỡng 36,20-36,28 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước đó. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 10 nghìn đồng mỗi lượng. Chốt phiên, giá vàng trở về mức giá lúc đầu giờ.

Giá vàng trong nước ghi nhận phiên thứ hai liên tiếp đứng giá quanh ngưỡng 36,20-36,28 triệu đồng/lượng và chưa tạo được động lực để thu hút những người yêu quý kim quý vàng tham gia thị trường. Phần lớn các nhà đầu tư chọn giải pháp đứng ngoài thị trường trước khi đón nhận những thông tin kinh tế quan trọng liên quan đến thị trường quốc tế và xu hướng mới của thị trường trong nước.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 14/7: Số lượng khách hàng mua vàng vào chiếm 65% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại Doji.

Đại diện Doji cho hay: Trong tuần qua, thị trường vàng trong nước cùng hướng sự theo dõi tới những thông tin có tác động trực tiếp lên giá vàng trong đó bao gồm những đồn đoán xoay quanh việc Fed sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới, hay diễn biến thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương Châu Âu. Những thông tin trên phần nào tác động tới xu hướng giá vàng thế giới và tâm lý của nhà đầu tư.

Cũng không phủ nhận thị trường kim quý trong nước tuần qua có sự cải thiện hơn cả về số lượng và chất lượng. Thị trường vàng hầu hết ở 2/3 các phiên trong tuần đều mạnh dạn hơn với xu hướng mua bán đan xen. Hiện nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục tìm kiếm xu hướng và chọn thời điểm phù hợp tham gia thị trường.

Trong tuần tới với hàng loạt các quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ hứa hẹn tạo nên những con sóng vàng lớn đủ để kích thích và lôi kéo các nhà đầu tư trở lại với thị trường giao dịch kim quý vàng.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.