Trong năm 2017, Bầu Đức kỳ vọng, công ty dự kiến thu hoạch 56.250 tấn chanh dây, mang lại doanh thu 1.050 tỉ đồng.

Theo tin tức từ tờ Người lao động, Tri thức trực tuyến và nhịp sống kinh tế, năm 2016, kết quả kinh doanh của công ty CP Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Agrico chưa đạt được theo kế hoạch đề ra, với khoản lỗ trên báo cáo tài chính hợp nhất là 1.020 tỉ đồng. Nguyên nhân là do chi phí tài chính chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu chi phí, biên lợi nhuận của ngành bò đã giảm và trong năm 2016 công ty đã tiến hành đánh giá lại giá trị một số tài sản.

Bầu Đức cũng cho biết giá cao su mặc dù có dấu hiệu phục hồi từ mức 1.100 USD/tấn trong năm 2015 lên đến 2.200 USD/tấn nhưng việc tăng giá chỉ diễn ra vào các tháng cuối năm 2016, trong khi đó niên vụ 2016 (bắt đầu từ tháng 5), công ty hạn chế mở rộng diện tích cạo mủ nên sản lượng mủ thu hoạch chưa nhiều, dẫn đến doanh thu từ cao su trong năm chỉ ở mức khiêm tốn.

Để vượt qua giao đoạn khó khăn, bên cạnh đàn bò, cao su và mía đường HAGL Agrico còn mở ra một hướng đi mới giúp công ty đa dạng hóa sản phẩm, tận dụng quỹ đất là đầu tư vào dự án trồng chanh dây và các loại cây ăn quả khác.

Nguồn: tinmoi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.