Đến động thái hạn chế xe máy của Hà Nội

Hội đồng nhân dân TP Hà Nội đã ra chủ trương tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ, theo đó, xe máy sẽ dần được hạn chế trên các quận nội thành vào năm 2030. Để chuẩn bị cho lộ trình cấm xe máy được khả thi, lãnh đạo TP nêu rõ quan điểm, Hà Nội phải làm hạ tầng đường sá đồng bộ. Hệ thống vận tải công cộng như metro, xe buýt nhanh BRT, xe buýt cần được phát triển trước khi cấm xe máy.

Theo các chuyên gia, khi hệ thống giao thông công cộng phát triển, tạo sự thuận tiện cho người dân thì thậm chí không cần cấm xe máy, nhiều người dân sẽ tự động chuyển sang phương tiện công cộng để đi lại.

Các dự án bất động sản nằm trên đường Tố Hữu, nơi tuyến BRT đi qua có lợi thế vượt trội.

Ở Hà Nội có một dẫn chứng tiêu biểu là tuyến BRT Kim Mã – Yên Nghĩa. Khi tuyến buýt nhanh này đi vào hoạt động ổn định, nhiều người dân sinh sống và làm việc dọc theo tuyến này đã chọn xe buýt để đi lại ngày càng nhiều. Mặt khác, các dự án nằm dọc hai bên tuyến đường BRT như The Pride, Anland Complex, Roman Plaza, Ecolife Capitol, HPC Landmark 105… cũng trở nên hút khách và luôn giữ giá cao.

Chị Việt Nga, sinh sống tại chung cư trên đường Tố Hữu và làm việc tại Bộ Công Thương, phố Hai Bà Trưng cho biết: “Hằng ngày tôi vẫn đi làm bằng xe buýt nhanh BRT rồi bắt thêm 1 tuyến xe buýt thường để đến cơ quan. Tôi thấy rất tiện lợi, mình chỉ cần chủ động đi sớm một chút thì không lo muộn giờ làm”.

Theo chị Nga, việc mua nhà gần tuyến xe BRT là một sự lựa chọn sáng suốt, chị và các con đi làm, đi học rất tiện lợi, bảo đảm an toàn và không lo tắc đường.

Được biết, Hà Nội đang xây dựng các tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – Ga Hà Nội, đồng thời lên kế hoạch xây dựng các tuyến tiếp theo. Chắc chắn trong tương lai không xa, những người sống gần khu vực có trạm trung chuyển phương tiện công cộng sẽ thuận lợi hơn trong việc đi lại. Đồng thời, các khu văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư… dọc theo các tuyến này sẽ phát triển hơn, mang đến bộ mặt văn minh cho Thủ đô.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.