Men tiêu hoá Enterogermina là một hỗn hợp các enzym khác nhau và có tác dụng chuyển hóa thức ăn, chủ yếu là chất bột, đường, đạm và chất béo.
[IMG]
Khi con bạn lười ăn, bạn cần tìm nguyên nhân để điều trị. Trẻ em lười ăn có thể do chúng bị thiếu các chất, muối khoáng, vitamin kéo dài. Còn nếu nguyên nhân do hệ thống tiêu hoá cũng cần phải xem trẻ thiếu men gì để bổ sung cho phù hợp và chỉ dùng trong 7 – 10 ngày thôi nhé.
Men tiêu hoá Enterogermina  tuy không có gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng không nên lạm dụng. Việc dùng kéo dài sẽ có thể khiến trẻ bị phụ thuộc. Khi không có men, trẻ sẽ không ăn, các tuyến tiêu hóa bị ức chế, giảm chức năng bài tiết và sẽ bị teo nhỏ.
Các enzym sẽ giúp cho việc tiêu hóa thức ăn thật dễ dàng. Không nên dùng men tiêu hoá lúc đói vì sẽ làm kích ứng niêm mạc dạ dày, dễ dẫn tới viêm loét.
Bạn cũng cần phân biệt men tiêu hoá và men vi sinh nhé. Hiện nay thì có rất nhiều người nhầm lẫn hai loại này với nhau khiến cho tình trạng tiêu hoá không được cải thiện hơn mà ngày càng tồi tệ hơn.
Về thời điểm  và cách sử dụng men tiêu hóa hiệu quả nhất là uống vào thời điểm sau khi ăn bữa chính khoảng 1 tiếng với nước đã được đun sôi và để nguội. Lúc này thì các thức ăn đã được dạ dày nhào trộn sau đó  làm mềm và ngấm dịch vị tiêu hóa nên bổ sung men tiêu hóa sẽ xúc tác các phản ứng enzym để tiêu hóa thức ăn.
[IMG]
Khác với men tiêu hoá Enterogermina, men vi sinh là các vi khuẩn sống nên uống vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút nhé. Khi đó dạ dày của bạn đang trống rỗng để những lợi khuẩn này nhanh chóng xuống ruột non nhằm giảm thiểu lợi khuẩn bị suy giảm bởi dịch acid của dạ dày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.