Hiện nay phá thai đang ngày một phổ biến hơn do lối sống thoáng và thiếu hiểu biết về tình dục của giới trẻ, việc hút thai rất dễ gây nhiều bất ổn ở tâm lý vì vậy vấn đề chăm sóc cũng như tâm lý sau hút thai đang được nhiều người quan tâm.
Đó là việc cần thiết để ngăn chặn những bất ổn về tâm lý nặng nề sau khi hút thai. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các chị em về vấn đề tâm lý sau hút thai cũng như cách khắc phụ hiệu quả.
Tại sao phụ nữ biến đổi tâm lý nặng nề sau hút thai?
Nhắc đến “hút thai” thì hầu hết mọi người thường tỏ thái độ bất bình, xem thường và cho đó là hành động vô nhân đạo không đúng chuẩn mực…
Tuy nhiên việc phải lựa chọn hút thai, bỏ đi đứa con của mình không phải là vấn đề đơn giản, đa số người hút thai thường có những hoàn cảnh…
Có nhiều người bắt buộc phải bỏ thai là do nguyên nhân nằm ngoài sự mong muốn, có những trường hợp “bất khả dĩ” phải bỏ đi giọt máu của mình.
Sự thờ ơ của người xung quanh cũng như không quan tâm gây nên tâm lý bất ổn với chị em sau phá thai
Chính những sự hiểu biết không cặn kẽ của người đời, dẫn đến miệt thị hoặc tỏ thái độ chỉ trích nặng nề đã làm cho những người đã từng phá thai lo sợ, tự ti, ngại trao đổi và dần dần hình thành tâm trạng trầm uất, tự kỷ…. Nhiều người không chịu nổi đàm tiếu của dư luận đã làm cho tâm lý phát triển lệch lạc, có thể dẫn đến mắc bệnh tâm thần.
Ngoài ra nhiều phụ nữ lựa chọn phá thai khi suy nghĩ còn quá nông nổi hoặc những điều kiện khách quan không cho phép như đang đi học, bị lạm dụng tình dục,do thiếu hiểu biết về giới tính…cũng gây ra những áp lực tâm lý nặng nề sau này.
Nguồn: https://tinnong365h.blogspot.com/2018/10/tai-sao-phu-nu-bien-oi-tam-ly-nang-ne.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.