Bệnh gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa nhân purin khiến nồng độ axit uric tăng lên nhanh gây đọng lại các tinh thể muối urat tại các khớp xương. Một trong những cách thức để hạ nồng độ axit uric trong máu về mức thông thường chính là dùng các thức ăn chứa ít nhân purin hoặc các thức ăn tăng cường bài tiết acid uric ra ngoài. Vậy chi tiết người bị bệnh gout nên ăn thực phẩm gì ? Loại thực phẩm nào tốt? Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ 1 nhóm nhỏ củ quả xanh tốt cho người đã và đang muốn khắc phục bệnh gout.

Những loại thức ăn rau củ bổ ích người mắc bệnh gút

 

Cải bẹ xanh cho bệnh nhân gút

Cải bẹ xanh là câu giải đáp trước hết cho câu hỏi người bị bệnh gút nên ăn gì? Bởi trong rau cải bẹ xanh, rất ít chứa nhân purin. Bệnh nhân Gút có thể yên lòng sử dụng mà không cần bất an tới nồng độ axít uríc trong máu.

Bí xanh cho người mắc bệnh gút

Bí xanh có tác tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể. Là loại hoa quả kiềm tính, chứa rất ít nhân purin. Ngoải ra, nó còn có tác dụng giảm béo hiệu quả. Bí xanh cũng là lựa chọn tốt cho câu hỏi người bị bệnh gút nên sử dụng thực phẩm gì.

Bí đỏ cho bệnh nhân gút

Nhiều người lầm tưởng rằng bí đỏ làm bệnh gút thêm nguy hiểm hơn nhưng ngược lại nó lại là thức ăn rất tốt cho quy trình bài thải axit uric ra ngoài, dẫn đến trường hợp các tinh thể muối bị đọng lại cọ xát sụn khớp gây đau. Thực ra, là đã và đang diễn ra tiến trình bài thải.

Củ cải trắng cho bệnh nhân gút

Củ cải trắng rất tốt cho những người bị bệnh về khớp xương. Chúng không chỉ là đồ ăn rất ít nhân purin mà nó chứa đựng lượng nước lớn cùng Vitamin A, các Vitamin nhóm B giúp trừ phong thấp hiệu quả.

Quả anh đào cho người mắc bệnh gút

Một vài khảo sát cho thấy nếu bạn sử dụng nhiều quả anh đào sẽ khiến bạn giới hạn những cơn đau hiệu quả. Bạn cũng có thể thay thế sử dụng quả sơ ri thay cho quả anh đào cũng có công dụng gần giống.

Cải bắp cho bệnh nhân gút

Cải bắp cũng có chức năng tốt với bệnh gout. Nó được coi là loại rau lợi cho tiêu hóa giúp bài thải acid uric nhanh chóng, tự nhiên theo đường tiết niệu. Chính bởi vậy, bạn có thể cung cấp thêm cải bắp trong các khẩu phần ăn hàng ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.