Theo y khoa, chức năng chính của hệ thống bạch huyết là để chuyển vận chất lỏng bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn nhiễm. Theo đó, hệ thống bạch huyết khỏe mạnh thì thân thể mới trẻ khỏe từ trong ra ngoài. do vậy massage lưu dẫn hệ bạch huyết được coi là phương pháp thải độc tự nhiên đang rất được chuộng hiện.

1. vì sao phải làm sạch hệ thống bạch huyết?

bình thường, hệ bạch huyết là một trong những phần bị bỏ quên nhiều nhất khi bạn thực hành quá trình thanh lọc làm sạch thân. Tuy nhiên, đây lại là cơ quan giúp bạn chống lại sự tấn công của vi khuẩn và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng trong thân thể.

Xem thêm: Massage có giảm béo không

 

Hệ thống bạch huyết hoạt động tốt sẽ giúp thân thể tránh nhiễm bệnh

Bên cạnh đó, nghiên cứu cho thấy massage hệ bạch huyết cũng đem lại nhiều lợi. đáng kể đến như:

– Tăng khả năng miễn nhiễm: Hệ bạch huyết hoạt động nhằm xoá sổ vi khuẩn và virus xâm nhập. Chính bởi vậy, khi hệ bạch huyết hoạt động tốt sẽ giúp thân tránh nhiễm bệnh.

Xem thêm: Cách massage mặt xóa nếp nhăn

– Giảm đọng dịch: Khi hệ bạch huyết tắc nghẽn thì các khu vực như mắt cá chân, chân, cánh tay, bọng mắt…bạch huyết sẽ bị ứ trệ. Massage hệ bạch huyết giúp lưu dẫn hệ bạch huyết và kích thích khả năng dẫn dòng của hệ mạch bạch huyết nhằm lưu phiên dịch và giảm bớt sự tàng trữ dịch bên trong.

2. Cách massage lưu dẫn hệ bạch huyết

Massage lưu dẫn hệ bạch huyết là một kỹ thuật xoa bóp được thực hành bởi kỹ thuật viên trị liệu với các động tác kích thích các hạch bạch huyết trên vơ thân thể. Hướng và trật tự các thao tác thực hiện là rất quan yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả mát xa.

 

 

Mát xa lưu dẫn hệ bạch huyết cần phải thực hiện đúng thao tác

+ trước tiên các khu vực trên thân nơi có nhiều các hạch bạch huyết tụ họp (cổ, nách, hay háng) được kích thích để sẵn sàng thu nạp các dịch bạch huyết.

+ Sau đó kỹ thuật viên sẽ bắt đầu, từ khu vực các hạch, đẩy các dịch này bằng những thao tác chậm rãi và ăn nhịp.

Các thao tác lưu dẫn hệ bạch huyết dùng một lực rất nhẹ nhằm kích thích các mạch bạch huyết nằm ngay dưới bề mặt da. Vì các mạch bạch huyết này nhỏ và mảnh, một lực tác động mạnh có thể làm dừng dòng chảy tức khắc, nên đặt một lực nhẹ nhõm là rất cần thiết. M.L.D. giúp dẫn dòng chảy của bạch huyết khỏi khu vực tắc nghẽn và quay trở lại vòng tuần hoàn bạch huyết trong thân thể. Hãy đến spa hoặc một trọng điểm chăm sóc sức khỏe để được massage giúp giảm đau sưng hạch bạch huyết, cơ bắp hay khớp.

 

 

Nên đến các Spa chuyên nghiệp để thực hành massage lưu dẫn hệ bạch huyết

Mát xa lưu dẫn hệ bạch huyết tuy tốt nhưng khuyến cáo với những trường hợp: nhiễm trùng, bị bệnh ngoài da hoặc sốt, suy tim, ung thư… Để trải nghiệm dịch vụ massage thải độc tự nhiên này, bạn hãy trực tiếp đến địa chỉ Osum Spa:

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.