SILICONE

Đây là hóa chất độc hại được dùng nhiều trong các loại kem lót, kem nền, phấn trang điểm, kem che khuyết điểm, có tác dụng che phủ lỗ chân lông, làm làn daláng mịn, mượt mà, che khuyết điểm trên da.

Tác hại: Nếu dùng nhiều sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, làm tăng tiết bã nhờn, gây kích ứng làn davà sinh mụn. Nếu hấp thụ lượng lớn và thường xuyên có thể gia tăng tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Tuy nhiên Silicone được FLÀN DAcho phép sử dụng với liều lượng thích hợp, do đó hạy chọn những sản phẩm có chất Dimethincone hoặc Cyclomethicone càng gần cuối danh sách thành phần càng tốt.

Kết quả hình ảnh cho đi biển 500x500

HÓA CHẤT TRONG KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC 
Các loại hóa chất được dùng phổ biến trong kem chống nắng hóa học là: Retinyl Palmitate, Oxybenzone và Octyl Methoxycinnamate.

Tác hại: Khi sử dụng liên tục trong thời gian dài, các hợp chất trên ngấm dần qua da, tích tụ vào trong cơ thể trở thành những chất độc gây ra dị ứng, kích ứng da, tăng độ nhạy cảm của làn làn davới ánh nắng, rối loạn nội tiết tố, tăng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Kết quả hình ảnh cho đi biển 500x500

HẠT NHỰA

Ngày nay các sản phẩm tẩy tế bào chết, sữa rửa mặt, sữa tắm và kem đánh răng thường có chứa các hạt nhựa li ti nhằm làm tăng khả năng làm sạch, tẩy tế bào chết, đánh bay mảng bám trên răng,…

Tác hại: Thực tế hoàn toàn ngược lại, những hạt nhựa ấy không hề có tác dụng làm sạch và dưỡng làn danhư những hạt hữu cơ (muối, đường,…). Chúng chỉ làm trầy xước da, gây kích ứng, nghẽn lỗ chân lông, hư men răng. Tệ nhất là nếu bạn lỡ nuốt vào những hóa chất độc hại, chúng không thể tan đi hay bị tiêu hóa mà tích tụ trong cơ thể và gây ra nhiều chứng bệnh, tăng tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư.

Ký hiệu trên nhãn thành phần: Contains microbeads, with microabrasives, Polypropylene, Polyethylene

>>> Chia sẻ thêm: cách sử dụng kem chống nắng cho da mặt

 

Ký hiệu trên nhãn thành phần: Ít khi xuất hiện dưới cái tên Silicone mà thường được ghi là Dimethincone hoặc Cyclomethicone, Cyclotetrasiloxane

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.