Càng phát triển dường như chúng ra lại mắc phải nhiều căn bệnh hơn. Trong đó bệnh rối loạn tiền đình là một hội chứng do rối loạn tuần hoàn não dẫn đến mất cân bằng cho thân thểHiện tượng rối loạn tiền đình có rất nhiều và khá giống với một vài loại bệnh lý thông thường khác. Chúng tôi xin đưa ra biểu hiện rối loạn tiền đình cơ bản nhất để bạn đọc cùng tìm hiểu.

  Các triệu chứng của rối loạn tiền đình

Khó khăn trong chuyển động

Một trong những hiện tượng rối loạn tiền đình cơ bản đó là khó khăn trong việc di chuyển sinh hoạt. người bệnh thường khó thay đổi tư thế, hoặc cảm thấy choáng váng, không giữ được thăng bằngđứng không vững,..

Hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng

Đây là hiện tượng rối loạn tiền đình ở cả ngoại biên và trung ương. Người bệnh thường thấy hoa mắt, xây sẩm mặt mày, chóng mặt thậm chí khi gây ảo giác, nhìn cảnh vật thấy trôi nổi, bập bềnh, mờ ảo không rõ vật.
Người mắc bệnh cũng thường xuyên thấy đau đầuđau đầu ngay cả khi mới ngủ dậy. Các triệu chứng này sẽ càng ngày càng xuất hiện liên tục nếu bạn không điều trị.

Xuất hiện tiếng ồn trong tai

Tai có chức năng nhận và xử lý cảnh báo âm thanh, lấy ý thức cân bằng từ cơ hội. Nhưng đối với người mắc bệnh bị rối loạn tiền đình làm mất khả năng cân bằng dẫn tới người bệnh mỗi lần bị lên rối loạn tiền đình thường cảm thấy tiếng ù trong tai, không nghe rõ âm thanh có thể 1 bên hoặc cả 2 bên tai. Lâu ngày không chữa có thể dẫn tới điếc.

Ù tai là một trong những triệu chứng của rối loạn tuần hoàn

Giảm sút trí nhớ, luôn có cảm giác mất tỉnh táo

Không chỉ có vậy, người bị rối loạn tiền đình cũng thường xuyên bị mất trí nhớ tạm thời, đột xuất quên, khả năng ghi nhớ cũng giảm hẳn. Đồng thời, do máu bị tắc nghẽn, chậm trễ máu lưu thông lên não không đủ làm cho thân thể căng thẳng, mất ngủ, tác động nghiêm trọng tới chất lượng đời sống và công việc.

  Rối loạn tiền đình có thể làm ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ

Cảm giác buồn nôn

Buồn nôn cũng là dấu hiệu của rối loạn tiền đình. cơ thể bệnh nhân thường xuyên mệt mỏi, luôn có cảm giác nôn nao, buồn nôn khi trên xe (thậm chí không trên xe cũng buồn nôn), nôn mửa khi tỉnh giấc,..

Các biểu hiện rối loạn tiền đình trên có thể biến mất sau vài ngày sau đó hồi phục dần và có thể xuất hiện liên tục hơn. Việc khống chế các cơn choáng mặt, chao đảo là cực kì không thể thiếu để tránh gây tác động tình hình sức khỏe, đồng thời ngăn chặn các hệ lụy của nó. Các bạn cần đi thăm khám thường xuyên để có phương pháp chữa trị dứt điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.