Hiện tại không phải ai cũng dễ dàng đạt được những tiếng cười trẻ thơ trong ngôi nhà, đặc biệt là thời buổi hiện nay rất nhiều gia đình phải đối mặt với bi kịch vô sinh. Vô sinh có thể bắt nguồn từ khá nhiều lí do, một trong số đó có thể là do người đàn ông có yếu tinh trùng. Vậy làm cách nào để phát hiện sớm để có giải pháp điều trị hiệu quả. chúng ta hãy cùng tìm hiểu triệu chứng phát hiện yếu tinh trùng qua bài viết dưới đây.

Tinh trùng như thế nào là yếu ?

Khi quan hệ tình dụcnam giới phóng tinh vào bên trong âm đạo của người chị em phụ nữ, sau đó tinh trùng chuyển động vào sâu, đi qua cổ tử cung tới tử cung và gặp trứng để thụ tinh. Điều này chỉ xảy ra với những tinh trùng năng lượng dồi dào, bởi hàng trăm triệu tinh trùng yếu bị tiêu diệt trong tiến trình chuyển động này. Các tinh trùng này không đủ sức để di chuyển hoặc di chuyển được nhưng rất chậm. Nếu nam giới có lượng tinh trùng bị yếu thì khả năng mang bầu sẽ gặp khó khăn, và không chữa tinh trùng bị yếu sớm có thể dẫn đến vô sinh ở quý ông.

Một vài dấu hiệu nhận thấy yếu tinh trùng

Nhận biết tinh trùng yếu qua màu sắc và mùi tinh dịchCác triệu chứng nhận thấy tinh trùng yếu qua màu sắc

Bên cạnh việc đi xét nghiệm tinh dịch thì có một số cách dễ dàng hơn nhưng chỉ mang tính chất tương đối, đó là kiểm tra màu sắc và mùi của tinh dịch.Tinh dịch khi mới ra ngoài có mùi tanh đặc trưng và màu trắng ngọc trai. Nếu tinh dịch có màu sắc hoặc mùi bất thường thì đó là triệu chứng cảnh báo tinh dịch cũng như tinh trùng có thể mắc phải vấn đềảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Khi tinh dịch có màu vàng hoặc hòa lẫn máu, quý ông cần tiến hành thăm khám, xét nghiệm ngay vì đây là hiện tượng cho thấy tinh dịch bị nhiễm trùng hay đường sinh dục, tiết niệu mắc phải vấn đềtác hại tới tinh trùng.

Tinh dịch đông đặc cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu. Sau khi xuất tinh1/2 tiếng, nếu tinh dịch không loãng ra, thậm chí đông đặc lại thì được coi là lí do có thể ảnh hưởng đến khả năng vận độngthụ thai của tinh trùng. Vì khi tinh dịch đặc quánh, tinh trùng sẽ bị “cầm chân”, đi lại chậm hoặc không thể chuyển động về phía trước để tiến tới tử cung, khả năng gặp trứng sẽ thấp. Bên cạnh đó, tinh dịch vón cục có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột cũng là triệu chứng của yếu tinh trùng do tinh trùng bị bất động và chết trước khi “tiến thẳng vào thành” để gặp trứng. Khi mà suy giảm tinh trùng hoặc yếu tinh trùng còn có thể xuất hiện kèm theo cùng các biểu hiện như không còn nhu cầu tình dục, tinh hoàn bị sưng và đau, rối loạn cương dương, phóng tinh sớm…

Bài viết trên đây chỉ ra một vài hiện tượng nhận thấy tinh trùng yếu ở quý ôngMong rằng đem lại cho mọi người những hiểu biết không thể thiếu, để kịp thời điều trị ko để xảy ra những trường hợp xấu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.