Bất cứ bà mẹ nào khi đang mang một sinh linh nhỏ bé trong cơ thể đều mong muốn đứa bé được phát triển hàng ngày. Ngoài việc “lắng nghe cơ thể” trong 3 tháng đầu bắt đầu sang tháng thứ 4, thứ 5 mẹ bé đã có thể cảm nhận sự “ngọ nguậy” hay thường gọi là thai máy của con. Bé máy thường xuyên là 1 trong những dấu hiệu để mẹ yên tâm là con đang khỏe mạnh.
Ngoài chăm sóc sức khỏe hàng ngày, ăn uống đầy đủ bổ dưỡng, mẹ nên uống sữa friso gold mum để đảm bảo sức khỏe của mẹ luôn tốt và bé yêu luôn được chăm sóc đầy đủ nhất từ trong bụng mẹ. Hãy cập nhật các sản phẩm mới cũng như các chương trình sữa friso gold mum khuyến mãi tại đây https://muasuafriso.com/
Bắt đầu bước sang tháng thứ 4,5 tức là tuần từ 18 đến 20 của thai kỳ, đa số các mẹ bầu đã bắt đầu thấy em bé cử động. Một số người nhạy cảm có thể nhận biết được từ khi 16 – 18 tuần. Dựa vào chuyển động của em bé trong bụng mà người mẹ có thể yên tâm phần nào rằng thai nhi đang khỏe mạnh và rất hiếu động. Đôi khi bạn có thể thấy thai nhi ngừng chuyển động trong một khoảng thời gian khá lâu trong ngày, đó có thể do em bé đang bận ngủ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đó lại là dấu hiệu thai nhi đang gặp nguy hiểm. Nếu cảm thấy lo lắng, bạn hãy thử 5 cách dưới đây.

1. Uống một cốc nước mát

Nếu em bé đang ngủ thì một ly nước mát sẽ đánh thức con dậy. Khi bạn uống nước mát, nhiệt độ trong bụng mẹ giảm, thai nhi sẽ tìm cách cựa quậy để lấy lại hơi ấm. Lúc đó bạn có thể cảm nhận được chuyển động của con. Hoặc bạn có thể chườm túi mát lên bụng để kiểm tra. Tuy nhiên, không nên sử dụng nước hay túi chườm quá lạnh sẽ khiến em bé giật mình đấy nhé.

2. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào bụng

Tuy nhiên với cách này bạn cần thao tác thật nhẹ nhàng để tránh gây co bóp tử cung sẽ rất nguy hiểm. Bạn chỉ dùng 2 ngón tay, ấn thật nhẹ vào bụng để e bé cảm nhận được và thức dậy thôi nhé, giống như cách bác sĩ vẫn làm mỗi khi bạn đi siêu âm vậy.

3. Một ly nước trái cây mát

Tương tự như nước mát, nước trái cây để mát cũng có tác dụng đánh thức em bé. Thêm nữa, nước trái cây cũng làm tăng lượng đường trong máu của mẹ, nhờ đó em bé sẽ được tiếp thêm năng lượng để hoạt động.

4. Nằm ngửa ra giường

Khi mẹ di chuyển đi lại nhẹ nhàng, em bé trong bụng cũng được đung đưa nhẹ nhàng nên rất dễ đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn nằm ngửa ra, môi trường nước ối sẽ có sự thay đổi, em bé sẽ lập tức thức dậy và có những cử động giúp bạn cảm nhận được.

5. Hát cho bé nghe

Thai nhi rất nhạy cảm với âm thanh, đặc biệt là âm nhạc. Khi được nghe mẹ hát, em bé thường có những phản ứng mạnh mẽ để thể hiện sự thích thú. Do đó, bạn có thể tìm một không gian yên tĩnh và cất tiếng hát cho em bé nghe. Mẹ lưu ý không nên hát hoặc nghe nhạc quá lớn, đặc biệt không nên áp thẳng tai nghe vào bụng sẽ ảnh hưởng tới thính lực của thai nhi.

Nếu bạn đã thử cả 5 cách này mà thai nhi vẫn không có bất kỳ biểu hiện chuyển động nào thì đó có thể là một dấu hiệu nguy hiểm. Rất có thể thai nhi đang gặp phải vấn đề nào đó. Bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra càng sớm càng tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.