Trị nám da bằng laser là gì?

Trị nám bằng laser mang đến kết quả nhanh và lâu dài
Trị nám bằng laser mang đến kết quả nhanh và lâu dài

Trị nám bằng laser là sử dụng năng lượng ánh sáng laser và tác động nhiệt nhằm phá vỡ cấu trúc của các tế bào nám trên da, loại bỏ chúng qua quá trình loại bỏ sinh học của cơ thể đồng thời sử dụng nhiệt từ laser để tác động kích thích tăng sinh collagen, làm lành nhanh lớp biểu bì vừa tác động và là da dày hơn, khỏe hơn.

Điều trị nám bằng laser có ưu thế gì?

Bệnh nhân đang điều trị nám da chuyên nghiệp bằng laser tại phòng khám y khoa thẩm mỹ
Bệnh nhân đang điều trị nám da chuyên nghiệp bằng laser tại phòng khám y khoa thẩm mỹ

Nám được sinh ra bởi sự sản xuất dư thừa sắc tố da melanin – sắc tố da tự nhiên có trong cơ thể định hình nên màu mắt, tóc và da con người; từ đó sự phân bổ của sắc tố da melanin định hình nên những sắc tộc trên thế giới.

Mặc dù bất kì ai cũng có thể bị nám da từ những người chỉ mới 20 đến những phụ nữ trung niên thì tỉ lệ phụ nữ sau 30 là chiếm tỷ lệ cao nhất khi hơn 80% phụ nữ Việt Nam mắc phải căn bệnh da liễu mạn tính này. Các chuyên gia da liễu giải thích rằng vết nám thường được kiểm soát bởi các loại dược phẩm có chứa các thành phần làm sáng da, như hydroquinone , retinoids , kháng viêm Steroid vì thế với việc sử dụng kem chống nắng phổ rộng với có chỉ số chống nắng (SPF) từ 30 trở lên để kìm hãm quá trình sản xuất sắc tố da melanin dư thừa và ngăn ngừa da sạm màu là lời khuyên hữu hiệu nhất mà các bác sĩ da liễu dành cho bệnh nhân của mình.

Ưu điểm của laser trong điều trị nám:

Một bệnh nhân đang điều trị nám da vùng má bằng laser Fotona 4D
Một bệnh nhân đang điều trị nám da vùng má bằng laser Fotona 4D

Tuy nhiên, để điều trị những vết nám hiện tại nhanh nhất thì chỉ có liệu pháp laser mới có thể làm được. Dựa vào tính chính xác trong điều trị, tia laser có thể tác động sâu đến những tế bào hắc sắc tố mà không làm ảnh hưởng đến những vùng da lân cận. Đây chính là điểm mạnh của laser khi chúng có thể điều trị chính xác vấn đề da cần điều trị trong khi những loại kem điều trị nám da hoặc mặt nạ tự nhiên không đủ thông minh để điều trị chính xác như vậy mà không làm ảnh hưởng đến một vùng da nhất định.

Xem thêm video tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=IzmBLq7P_Pw

Điều trị nám da cần có sự điều chỉnh liên tục từ năng lượng thấp tới cao và dựa theo mức độ đáp ứng của làn da mà bác sĩ trị liệu sẽ sử dụng tần sóng phù hợp. Đây là phương pháp điều trị không đau, cảm giác bạn nhận được sẽ là cảm giác hơi châm chít giống như khi bạn từ một vùng cận xích đạo tới một nơi âm độ C thì da bạn sẽ có cảm giác se lại và hơi châm chít. Ngoài ra, đây cũng là phương pháp điều trị không chảy máu, không xâm lấn và không yêu cầu bạn phải mất thời gian nghỉ dưỡng vì thế nó không làm ảnh hưởng đến sự bận rộn của bạn cũng như các sinh hoạt bình thường của bạn. 

Tìm hiểu thêm về laser trị nám: http://drbinhhuynh.com/dieu-tri-nam-da-bang-tia-laser/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.