Một điểm khác biệt vô cùng to lớn của bệnh lậu so với những bệnh xã hội khác đó là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, chữa đúng cách. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là người bệnh có thể chủ quan với bệnh, tốt nhất, trong thời gian phát hiện và điều trị bệnh lậu, bệnh nhân nên chú ý kiêng những vấn đề sau đây:

1.Chế độ dinh dưỡng

– Kiêng đồ ăn, thực phẩm cay nóng: Vì bệnh lậu xảy ra chủ yếu ở cơ quan sinh dục mà trong khi đó đây lại là môi trường kín ẩm, vị trí ưa thích của vi khuẩn lậu nên bệnh nhân cần kiêng không ăn các thực phẩm cay nóng như ớt, thịt chó, thịt dê,…

– Kiêng uống rượu bia, kiêng hút thuốc lá: Đây là những chất kích thích có tác hại xấu đối với bệnh lậu, khiến bệnh nặng hơn.

2. Chế độ sinh hoạt

– Không thức khuya, không làm việc quá sức vì như vậy sẽ khiến sức đề kháng suy giảm, bệnh lâu khỏi.

– Không để tinh thần ở trạng thái mệt mỏi, áp lực vì dễ dẫn tới suy nhược cơ thể.

– Kiêng quan hệ tình dục: Việc quan hệ tình dục trong thời gian mắc bệnh lậu sẽ khiến lây nhiễm sang cho đối phương và bệnh nghiêm trọng hơn.

Xem thêm bài viết : http://saigonsongkhoe.net/benh-lau.html

Ngoài ra, song song với những vấn đề cần kiêng khi mắc bệnh lậu, người bệnh cần chú ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý, chia sẻ với người thân về bệnh tình của mình để giảm bớt áp lực, lo lắng. Đồng thời nên đi chữa trị càng sớm càng tốt.

Bệnh lậu hiện nay đã có thể chữa khỏi hoàn toàn, vì vậy, nếu không may có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh, bệnh nhân nên chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa khám chữa. Bằng các phương pháp chữa hiện đại cũng như sự kiên trì của bản thân, bệnh sẽ sớm được chữa khỏi dứt điểm.

Ngược lại, nếu chủ quan hay chậm trễ khám chữa, bệnh lậu có thể trở thành con đường thuận lợi cho các loại bệnh lây truyền qua đường tình dục dễ dàng xâm nhập, nhất là HIV. Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh lậu còn có khả năng lây sang cho thai nhi, sinh non, thai lưu,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.