So với các nghành nghề dịch vụ kinh doanh khác, công việc kế toán ẩm thực yêu cầu nhân viên cấp dưới cần có tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Hoteljob.vn xin sẻ chia một số trong những kinh nghiệm làm kế toán ăn uống để Các bạn mới phụ trách phương vị công việc này rất có khả năng tham khảo thêm.

Ảnh nguồn Internet

để gia công tốt công việc kế toán nhà hàng ăn uống, Các bạn phải để ý một số trong những sự việc sau:

– cần phải xác lập được nhà hàng phân phối Những đồ ăn, Thương Mại Dịch Vụ gì để kiến thiết xây dựng định mức vật liệu và xác định giá bán của từng đồ ăn, Dịch vụ. với những nhà hàng phục vụ nhiều món thì việc làm định mức vật liệu sẽ tương đối “vất vả”, cho nên vì vậy rất cần đến sự tỉ mỉ, cẩn trọng của nhân viên cấp dưới kế toán.

xem thêm tuyển kế toán khách sạn

– bạn cần phải làm rõ quy trình hạch toán; Các lập Những bảng kê chi tiết; lập văn bản báo cáo lưu giao dịch chuyển tiền tệ; biết cách cân đối chi phí hợp lý để hoàn thiện văn bản báo cáo tài chính cuối năm…

– Các khoản ngân sách gas, điện, nước nên được phân bổ chung.

– Nên gây dựng bảng lương nhân viên cấp dưới theo ca để dễ điều hành hơn.

Ảnh nguồn Internet

bạn rất thích xem thêm: Xin việc kế toán hotel – ẩm thực ăn uống có khó không?

Một trong những việc hằng ngày của nhân viên kế toán siêu thị là giải quyết và xử lý hóa đơn, chứng chỉ xuất/nhập hàng từ Những bộ phận kho, mua sắm và chọn lựa. tùy thuộc vào hóa đơn nguồn vào – chứng từ nhập hay hóa đơn đầu ra – chứng chỉ xuất mà nhân viên cấp dưới kế toán phải giải quyết không giống nhau.

đọc thêm hotel tuyển dụng đáng tin cậy ở đâu

► riêng với hóa đơn đầu vào

nhân viên kế toán cần nhận thấy & phân chia rõ nội dung của từng loại hóa đơn không giống nhau để triển khai việc giải quyết, hạch toán cho đúng đối tượng:

– Với hóa đơn nguyên vật liệu của nhà hàng: rau củ, thịt, cá, trứng, gia vị…. hạch toán nợ TK 152, nợ TK 1331 – có TK 111, 112, 331.

– Với hóa đơn là các loại công cụ dụng cụ: tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện… hạch toán nợ TK 142 (nếu việc phân chia công cụ đồ vật nhỏ thêm hơn 12 tháng), nợ TK 242 (lớn hơn 12 tháng), nợ TK 1331 – có TK 111, 112, 331. sau đó mỗi tháng triển khai việc phân bổ dần ngân sách công cụ đồ vật của bộ phận phòng bếp vào chi phí đồ ăn dưới dạng nguyên liệu liên đới.

– Với hóa đơn là gia tài cố định và thắt chặt có giá trị từ 30 triệu đ trở lên, hạch toán nợ TK 211, nợ TK 1332 – có TK 331. tiếp sau đó hàng tháng triển khai việc trích khấu hao ngân sách tài sản cố định vào phần chi phí.

– Với hóa đơn ngân sách gas, nhân viên kế toán nên tính vào ngân sách chế biến món ăn, hạch toán nợ TK 154, nợ TK 6277, nợ TK 133 – có TK 111, 112, 331.

– Với loại hóa đơn mua hàng tại siêu thị, nhân viên nên địa thế căn cứ vào bảng kê cụ thể để hạch toán hóa đơn đầu vào theo từng loại cho đúng chuẩn.

Ảnh nguồn Internet

► đối với hoá đơn đầu ra

cũng như hóa đơn nguồn vào, nhân viên cấp dưới kế toán cũng cần được căn cứ vào nội dung của từng loại hóa đơn đầu ra để hạch toán hợp với doanh thu:

– Hóa đơn xuất kho nguyên vật liệu: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 621 – có TK 152.

– Hóa đơn chi trả lương nhân viên: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 622 – có TK 134.

– Hóa đơn ngân sách phân bổ công cụ dụng cụ: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 6273 – có TK 142, 242.

– Hóa đơn ngân sách khấu hao gia sản cố định: hạch toán nợ TK 154, nợ TK 6274 – có TK 214.

– Hóa đơn nhập kho thành phẩm (món ăn): hạch toán nợ TK 155 – có TK 154.

– Hóa đơn xuất kho thành phẩm:

  • Giá vốn: nợ TK 155 – có TK 154
  • Doanh thu: nợ TK 111, 131 – có TK 5112, có TK 3331

không chỉ có thế, với nội dung hóa đơn đầu ra của nhà hàng ăn uống là: ngân sách tiếp khách, thức ăn, thức uống… với những nội dung chung chung như thế, nhân viên cấp dưới kế toán rất cần phải đo lường và tính toán làm thế nào cho giá bán của cả Các món ăn, thức uống bằng 90% doanh thu của hóa đơn đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.