Ung thư buồng trứng là gì? Có nguy hiểm không? Ung thư buồng trứng đã và đang trở thành một trong những căn bệnh phổ biến và ám ảnh đối với chị em phụ nữ.

Bởi vì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe giới tính, mà ung thư buồng trứng còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Việc tìm hiểu cách phát hiện bệnh ung thư buồng trứng qua các biến đổi cơ thể là một trong những cách tốt nhất và dễ dàng nhất để giúp bạn có thể tránh xa được căn bệnh nguy hiểm này.

Sau đây là một số các biểu hiện cơ thể giúp bạn có thể phát hiện được căn bệnh ung thư buồng trứng:

  • Chướng bụng

Một trong số những biểu hiện ban đầu của ung thư buồng trứng đó chính là chướng bụng. Khi khối u mới bắt đầu hình thành trong buồng trứng nó sẽ gây ra cảm giác đau và cảm giác nặng nề, khiến cho người bệnh luôn cảm thấy đầy hơi trong bụng. Đây có thể được xem là một triệu chứng nghiêm trọng, đặc biệt là khi bạn cảm giác nặng nề ở phần bụng dưới, do vậy, tuyệt đối không được bỏ qua hiện tượng này.

  • Đau lưng, mỏi cổ

Đau lưng, mỏi cổ là dấu hiệu của nhiều các căn bệnh khác nhau, tuy nhiên với dấu hiệu đau lưng, lúc đầu đau, mỏi cổ với tần suất ít, sau đó thì càng ngày cơn đau càng trở nên tồi tệ hơn, thì rất có thể đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng. Đặc biệt mức độ đau lưng tăng lên cùng với mức độ của căn bệnh, khi căn bệnh càng nặng thì cơn đau lại càng tăng lên và nghiêm trọng hơn.

  • Chảy máu âm đạo bất ngờ

Theo một số các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng chảy máu âm đạo bất thường chính là một trong số triệu chứng cơ bản và dễ nhận biết nhất báo hiệu bạn có thể mắc phải căn bệnh ung thư buồng trứng.

Xem thêm: Ung thư gan đa ổ sống được bao lâu?

Vốn dĩ, bất kể với bệnh gì, thì đây là một dấu hiệu vô cùng nghiêm trọng, nguy hiểm. Dấu hiệu này báo hiệu khả năng bị ung thư buồng trứng của bạn là rất cao.

  • Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt có thể bị phá vỡ và thay đổi chính là một trong số những biểu hiện khác khi mắc ung thư buồng trứng. Do vậy, chu kỳ kinh nguyệt bất thường có thể là một trong những cảnh báo rằng bạn cần đi kiểm tra buồng trứng càng sớm càng tốt.

Hãy đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa khi thấy một hoặc nhiều dấu hiệu trên để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết, đồng thời kịp thời chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp nhất căn bệnh này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.