Nhu cầu khoáng chất cho tôm là vô cùng cần thiết cho quá trình phát triển và sinh trưởng của tôm, đặc biệt là tôm thẻ chân trắng có nhu cầu khoáng chất cao, vậy cần bổ sung khoáng chất cho tôm thẻ vào thời điểm nào? Bổ sung những khoáng chất gì? Hãy cũng chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay : “khoáng tạt ao tôm drtom”.

Với tôm thẻ chân trắng có ưu điểm là có thể nuôi trồng với mật độ cao , năng suất tôm tốt, thời gian nuôi ngắn nhưng chi phí đầu tư lại đội lên cao , đặc biệt nhu cầu oxy và khoáng chất của tôm thẻ cao, bởi vậy cần có thời điểm thích hợp để bổ sung các khoáng vi lượng cho tôm để đảm bảo tôm phát triển sinh trưởng đúng tốc độ.

Một vấn đề nan giải hiện nay là bà con nuôi tôm thẻ còn khá mới về kỹ thuật và bị hạn chế về kỹ thuật nuôi bởi vậy dịch bệnh dễ lây lan và bùng phát mạnh. Nếu trong ao có độ mặn thấp, các hàm lượng chất khoáng Ca, Mg, Na….. trong ao nuôi thấp không đủ cho tôm hấp thụ sẽ làm giảm đi sự tăng trưởng của tôm gây ra hiện tượng tôm chậm lớn, sức đề kháng tôm kém, nhạy cảm với các mầm bệnh.

Các khoáng chất cho tôm luôn đảm bảo các yếu tố tốt nhất giúp tôm có thể hấp thụ được dễ dàng phần lớn. Chính vì vậy các chuyên gia khuyên bà con nên sử dụng các loại khoáng hòa tan trong môi trường ao nuôi hoặc sử dụng khoáng trộn với thức ăn của tôm.

Nhu cầu khoáng của các loại tôm khác nhau cũng như từng thời điểm tuổi tôm cũng khác nhau, bà con cần chú ý liều lượng cho chính xác.

Với tôm thẻ chân trắng cần khoáng chất nhiều nhất vào các thời điểm tôm lột xác, bà con cần xác định rõ thời gian để bổ sung cho tôm .

Chúc bà con một vụ nuôi tôm về đích thành công, bội thu.

THAM KHẢO THÊM : vai trò của khoáng trong nuôi tôm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.