Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Em năm nay 17 tuổi, mắc hẹp bao quy đầu và em mới tiến hành cắt bao quy đầu tại một cơ sở y tế gần nhà. Kể từ ngày làm thủ thuật tới nay đã được 3 ngày, vết mổ ở phần bao quy đầu đã bắt đầu lành lại nhưng phần bao da quy đầu lại hơi bị sưng. Xin hỏi bác sĩ bị sưng bao quy đầu sau khi tiểu phẫu có sao không? Em có cần đến trực tiếp cơ sở y tế, địa chỉ cắt bao quy đầu để kiểm tra lại không? Mong bác sĩ tư vấn? Em xin chân thành cảm ơn.

Hoàng Gia H (Quận 7, TP HCM)

Trả lời:

Bạn thân mến

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhằm cắt bỏ lớp da thừa ở vùng quy đầu giúp khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu.Thời gian diễn ra thủ thuật nhanh chóng chỉ từ 15-20 phút. Sau khi được tiến hành làm thủ thuật, bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày. Sau khoảng 1-2 tháng, nam giới có thể quan hệ tình dục bình thường.

Cắt bao quy đầu sẽ không gây ảnh hưởng đến chức năng cũng như thẩm mỹ của dương vật nếu việc thực hiện cắt bao quy đầu được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và bởi các bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Sau khi cắt bao quy đầu, bạn cần giữ gìn vệ sinh vết thương sạch sẽ và khô ráo tránh làm ướt gạc ảnh hưởng vết thương sau khi cắt. Vết thương sẽ hồi phục sau 7 – 10 ngày. Sau làm thủ thuật từ 3- 4 ngày dương vật của bạn có thể sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy nhẹ, tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì đây là một biểu hiện rất bình thường, do phản ứng của cơ thể đối với tác dụng của thủ thuật. Tuy nhiên, ngay khi thấy vết thương xuất hiện những dấu hiệu bất thường như: Vùng da quy đầu có màu đỏ, màu đen hoặc bị sưng to bất thường; Sốt cao 39- 40 độ; Tiết nhiều dịch niệu đạo có mùi hôi và màu xanh, hoặc kéo dài hơn một tuần hay vết mổ có hiện tượng rỉ máu thì bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Bài viết hữu ích về chi phí cắt bao quy đầu 2018 : http://saigonsongkhoe.net/chi-phi-cat-bao-quy-dau.html

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Bị sưng bao quy đầu sau khi tiểu phẫu có sao không” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (08) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.