Hôm nay nhóm Tri Thức Cộng Đồng xin giới thiệu đến bạn đọc 1 đề tài luận văn thiết thực cho chuyên ngành kế toán. Để bạn đọc có cái nhìn tổng quan về 1 đề tài luận văn cần triển khai những phần nào vừa đầy đủ, vừa đi đúng vào trọng tâm của đề tài.

Đề tài mang tên: “Kế toán quản trị chi phí tại Công ty TNHH MTV Vật tư, Vận tải và Xếp dỡ Vinacomin”

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp đang đứng trước một vận hội lớn nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với một môi trường cạnh tranh khốc liệt. Điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt. Chính vì vật, trách nhiệm của nhà quản trị doanh nghiệp trở nên rất nặng nề, yêu cầu đặt tra là cần phải ra quyết định điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mục tiêu hiệu quả, tiết kiệm qua đó tạo được ưu thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Để làm được điều đó, các nhà quản trị cần nắm bắt thông tin kịp thời và chính xác về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Kế toán tài chính với chức năng cung cấp thông tin tài chính cho nhiều đối tượng là một công cụ hiệu quả đối với các nhà quản trị. Tuy nhiên, những thông tin từ hệ thống kế toán tài chính chỉ phản ánh lịch sử thông tin (các giao dịch đã phát sinh trong quá khứ) nên không thể đáp ứng nhu cầu thông tin của nhà quản trị mang tính kịp thời, nhanh chóng. Công cụ thứ hai bổ sung những hạn chế của kế toán tài chính là kế toán quản trị. Hệ thống kế toán quản trị cung cấp các thông tin đa chiều, tại mọi thời điểm giúp các nhà quản trị có cơ sở vững chắc để tự tin đưa ra quyết định điều hành hoạt động của doanh nghiệp,.

Mặc dù vậy, trong khi thế giới đã ứng dụng kế toán quản trị vào công tác quản lý doanh nghiệp từ khá lâu thì thực trạng nhìn chung tại Việt Nam hiện nay, kế toán quản trị vẫn còn là vấn đề khá mới mẻ và chưa được quan tâm chú trọng đúng mức đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc sở hữu Nhà nước.

Bên cạnh đó, chi phí là một vấn đề đang rất được chú trọng tại các doanh nghiệp hiện nay trước áp lực cạnh tranh và mở rộng thị trường. Chi phí đóng vai trò quan trọng, quyết định kết quả hoạt động kinh doanh, đồng nghĩa với việc khẳng định thành công và uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, cần có biện pháp quản lý chi phí một cách hiệu quả là vấn đề cấp thiết đặt ra đối với rất nhiều doanh nghiệp.

Xuất phát từ những lý do nói trên, qua thời gian nghiên cứu thực tiễn tại Công ty TNHH MTV Vật tư, Vận tải và Xếp dỡ Vinacomin – một đơn vị thành viên của Tập đòan Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, tôi quyết định lựa chọn đề tài: “Kế toán quản trị chi phí tại Công ty TNHH MTV Vật tư, Vận tải và Xếp dỡ Vinacomin” với mong muốn đóng góp một phần nhỏ nhằm hoàn thiện lý luận và thực tiễn về hệ thống kế toán quản trị chi phí tại doanh nghiệp này.

Download luận văn kế toán quản trị chi phí tại công ty Vinacomin tại đây

1/Đối tượng nghiên cứu

Công tác Kế toán quản trị chi phí và tổ chức Kế toán quản trị chi phí dịch vụ và cung ứng tại Công ty TNHH MTV Vật tư, Vận tải và Xếp dỡ Vinacomin.

2/ Mục tiêu nghiên cứu

Làm rõ những vấn đề thuộc về lý luận của Kế toán quản trị chi phí loại hình kinh doanh dịch vụ và cung ứng vật tư. Từ đó áp dụng vào tình hình kinh doanh thực tế tại Công ty TNHH MTV Vật tư, Vận tải và Xếp dỡ Vinacomin đưa ra các giải pháp, hướng giải quyết nhằm hoàn thiện hệ thống Kế toán quản trị chi phí tại doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tăng lợi nhuận.

Xem thêm: hậu quả của bạo lực gia đình, khái niệm điểm du lịch

3. Nhiệm vụ

  • Nghiên cứu lý luận về Kế toán quản trị chi phí tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ và cung ứng vật tư;
  • Thu thập tài liệu, dữ liệu và tổng hợp, phân tích thực trạng công tác Kế toán quản trị chi phí dịch vụ và cung ứng vật tư tại Công ty TNHH MTV Vật tư, Vận tải và Xếp dỡ Vinacomin.
  • Vận dụng lý luận và thực tiễn để đưa ra giải pháp hoàn thiện tổ chức Kế toán quản trị chi phí dịch vụ và cung ứng vật tư, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản trị tăng cường năng lực cạnh tranh của Công ty TNHH MTV Vật tư, Vận tải và Xếp dỡ Vinacomin.

​​Xem đầy đủ: luận văn kế toán quản trị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.