Thời đại phong kiến Việt Nam mang liên quan to lớn của tư tưởng đạo nho đã khiến thân phận con người chịu đa dạng sự kìm kẹp vô nghĩa. Phim chiếu rạp Mẹ Chồng xét lại hai vấn đề nổi cộm nhất – chế độ đa thê và những phép tắc khắc nghiệt.

Preview phim mới COCO

Ở một miền quê nào đấy tên là Đại Điền vào những năm 1940 – 1950, gia đình hội đồng Lịnh với thêm thành viên mới, cô con dâu Ba Trân. Từ khi về khiến dâu, cô luôn nên chịu nhiều bất hạnh bởi gia đình nhà chồng. Rồi thời gian qua, Ba Trân tiếp tục lặp lại bi kịch đời mình khi cô trở thành mẹ chồng. Một cái vòng luẩn quẩn…

Chủ đề xuyên suốt của phim hay này là những cuộc chiến đá trong nội bộ gia đình, các mưu kế thâm hiểm… mang thể gọi đùa đây là “Thâm Cung Nội Chiến” phiên bản Việt Nam. Chừng như đa số những cảnh đều sở hữu sự đấu đá, xâu xé giữa những thành viên với nhau. Sẽ có người không thích nhưng dù sao chủ đề này sở hữu thật và siêu thú vị.


“Sen là sen, lài là lài, chẳng thể lẫn tạp”

Điều đáng khen đầu tiên dành cho diễn viên. Thanh Hằng đã chứng minh được rằng lấn sân từ người cái sang diễn viên là khả thi, nếu như thật sự có nhân tài diễn xuất. Siêu mẫu nhập vai người đàn bà quyền lực Ba Trân rất tốt. Cô biểu thị được quyền uy và thần thái của 1 kẻ nắm quyền sinh sát và những cảnh nóng đầy tính hoang dã, nhớ tiếc là bị kiểm duyệt y cắt rộng rãi.

Bà hội đồng – Diễm My tuy ko phải học lời thoại như chính bà thú nhận nhưng vẫn nhập vai mẹ chồng xưa khó khăn ác nghiệp một cách tuyệt vời. Hi vẳng sau phim mới này Diễm My sẽ với các “vai được nói” rộng rãi hơn.

Ngọc Quyên lại diễn rẻ trong phân cảnh xung đột có cậu con trai và Ba Trân. Sự nhẫn nhịn lúc 1 người đàn bà chịu mệnh chung phục dưới 1 người nữ giới khác và tâm cảnh xâu xé thương con được mô tả qua các hành động vội vàng xin lỗi hay tát con hơi chân thực.

Lan Khuê và Midu thì 1 chín một mười. Hai cô vợ Tư Thì và Tuyết Mai đều là dạng vai sở hữu độ khó nhất quyết. Với lúc thấy họ đối xử tốt mang nhau, lúc lại như đối thủ. Lan Khuê đầy điềm nhiên tới độ khôi hài, trong lúc Midu miêu tả vẻ thuần khiết ngây thơ.

có thể bạn quan tâm: xem phim moi

Trái với hai cô gái biểu lộ tương đối phải chăng, cả Lâm Vĩnh Hải lẫn Song Luân với phần hụt tương đối. Có nhẽ do tuổi nghề còn trẻ so sở hữu những đồng nghiệp nữ đầy kinh nghiệm. Lâm Vinh Hải vào vai 1 người tâm thần chưa thuyết phụcCòn Song Luân phổ biến cảnh đọc thoại không xúc cảm, nhất là những phân đoạn đối thoại mang Tuyết Mai.

Phần hình ảnh Mẹ Chồng được ekip chăm chút siêu kỹ, vì đây là 1 phim lấy bối cảnh xưa. Màu dung nhan tươi sáng phần nào khiến giảm đi sự đấu đá khốc liệt. Song song đó, màu phim đậm chất điện ảnh, không kém một phim Việt nào.

kiểu dáng y phục phim tương đối đẹp và phong phú; từ áo dài cho đến áo bà ba đều sở hữu nét riêng có chất liệu lụa gấm, đính họa tiết cườm, hoa, phụng hoàng. Cô Ba Trân mang những bộ y phục quyền quý, tạo cần nét nổi bật cho người nắm trong tay cả vùng Đại Điền. Đặc trưng hơn cả là chiếc áo với con rắn bạc trước ngực– cũng là cách điệu từ logo. Con rắn này ngầm ý sự hờ hững, ác nghiệt hay sự linh hoạt của mẹ chồng? Mang thể tin chắc rằng y phục làm cho nên tính bí quyết nhân vật phim. Đồ đoàn nội thất ở nhà hội đồng đúng là sang trọng theo kiểu bí quyết xưa. Các bộ bàn ghế, tủ thờ, bình hoa, tranh tường, cửa màn, ly ấm… gợi lại cảm giác thân quen thời Pháp thuộc.

Nhạc phim cũng logic khi bộc lộ đúng nét buồn, nét cổ kính ở 1 làng quê miền Nam xưa có các nhạc lễ, những câu khấn thú vị, đầy vần…

nếu với một vai diễn nào ấy gây phổ biến sự nhớ tiếc cho khán kém chất lượng thì ấy chính là vai mợ Bảy Loan. Khai mạc bằng 1 đám cưới hoành tráng rồi sau ấy mất hút dần dần. Khán giả chờ mong sở hữu sự xung đột giữa hai bà mẹ chồng giành giật quyền giữ chìa khóa tủ gia bảo đã thất vọng!

Kịch bản Mẹ Chồng là 1 kịch bản hay, thế nhưng khâu biên kịch làm cho chưa phải chăng, cụ thể là chưa đào sâu những khía cạnh bởi thế gây khó hiểu cho người xem. Các cảnh phim bị chia nhỏ ra nhưng không liên kết mang nhau. Người xem không biết Tư Thì xuất hiện từ bao giờ, liệu cô với xuất thân từ tầng lớp tá điền? Hoặc mợ Bảy Loan cũng mang đứa con trai? Phương pháp Bảy Loan, Tuyết Mai, Thiện Khiêm xuất hiện quá đột ngột.

Xem thêm: phim le

Bộ phim cứ dần dần đều như vậy cho đến chấm dứt bất ngờ. Đọng lại trong tâm trí người xem là những giọt nước mắt. Đa số nhân vật đều khóc. Ấy là 1 bà hội đồng Hai Lịnh bất lực khi chứng kiến các biến cố gia đình mình. Ấy là tủi nhục cho phận vợ lẽ Bảy Loan. Rồi giọt nước mắt hối của Thiện Khiêm. Nói cả sự xâu xé giữa tình cảm cá nhân và nghĩa vụ khiến dâu chim lồng cá chậu của Tuyết Mai. Và trên hết là mẫu kết cục đớn đau Ba Trân sau tất cả…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.