Thời đại phong kiến Việt Nam với tác động lớn to của tư tưởng nho giáo đã làm cho thân phận con người chịu rộng rãi sự kìm kẹp bất nghĩa. Phim chiếu rạp Mẹ Chồng xét lại hai vấn đề nổi cộm nhất – chế độ đa thê và các phép tắc khắc nghiệt.

Preview phim mới COCO

Ở một miền quê nào ấy tên là Đại Điền vào những năm 1940 – 1950, gia đình hội đồng Lịnh sở hữu thêm thành viên mới, cô con dâu Ba Trân. Từ khi về làm dâu, cô luôn phải chịu rộng rãi xấu số bởi gia đình nhà chồng. Rồi thời gian qua, Ba Trân tiếp tục lặp lại thảm kịch đời mình lúc cô trở nên mẹ chồng. Một cái vòng luẩn quẩn…

Chủ đề xuyên suốt của phim hay này là các trận đấu đá trong nội bộ gia đình, những mưu kế thâm hiểm… có thể gọi đùa đây là “Thâm Cung Nội Chiến” phiên bản Việt Nam. Hình như đa số những cảnh đều với sự đấu đá, giằng xé giữa những thành viên sở hữu nhau. Sẽ sở hữu người không thích nhưng dù sao chủ đề này với thật và cực kỳ thú vị.


“Sen là sen, lài là lài, không thể lẫn tạp”

Điều đáng khen trước tiên dành cho diễn viên. Thanh Hằng đã chứng minh được rằng lấn sân từ người chiếc sang diễn viên là khả thi, giả dụ thật sự sở hữu nhân kiệt diễn xuất. Cực kỳ cái nhập vai người phụ nữ quyền lực Ba Trân vô cùng thấp. Cô biểu thị được oai quyền và thần thái của 1 kẻ nắm quyền sinh sát và những cảnh nóng đầy tính hoang dã, nhớ tiếc là bị kiểm phê duyệt cắt phổ biến.

Bà hội đồng – Diễm My tuy chẳng phải học lời thoại như chính bà thú nhận nhưng vẫn nhập vai mẹ chồng xưa khó khăn ác nghiệt một bí quyết xuất sắc. Hi vẳng sau phim mới này Diễm My sẽ có các “vai được nói” phổ biến hơn.

Ngọc Quyên lại diễn thấp trong phân cảnh xung đột sở hữu cậu con trai và Ba Trân. Sự nhẫn nhịn khi một người phụ nữ chịu khuất phục dưới một người phụ nữ khác và tâm cảnh xâu xé thương con được trình bày qua những hành động vội vàng xin lỗi hay tát con hơi trung thực.

Lan Khuê và Midu thì một chín một mười. Hai cô vợ Tư Thì và Tuyết Mai đều là dạng vai mang độ khó nhất mực. Mang khi thấy họ đối xử tốt với nhau, lúc lại như đối thủ. Lan Khuê đầy điềm nhiên tới độ hí hước, trong khi Midu diễn tả vẻ tinh khiết ngây thơ.

Xem phim le | Những bộ phim lẻ mới hay tuyển chọn 2017 mới nhất

Trái với hai cô gái biểu lộ tương đối phải chăng, cả Lâm Vĩnh Hải lẫn Song Luân mang phần hụt tương đối. Có lẽ do tuổi nghề còn trẻ so mang các đồng nghiệp nữ đầy kinh nghiệm. Lâm Vinh Hải vào vai một người tâm thần chưa thuyết phụcCòn Song Luân đa dạng cảnh đọc thoại ko cảm xúc, nhất là các phân đoạn đối thoại sở hữu Tuyết Mai.

Phần hình ảnh Mẹ Chồng được ekip trông nom vô cùng kỹ, vì đây là 1 phim lấy bối cảnh xưa. Màu nhan sắc tươi sáng phần nào làm giảm đi sự đấu đá khốc liệt. Song song ấy, màu phim đậm chất điện ảnh, không kém 1 phim Việt nào.

thiết kế y phục phim khá đẹp và phong phú; từ áo dài cho đến áo bà ba đều có nét riêng mang chất liệu lụa gấm, đính họa tiết cườm, hoa, phụng hoàng. Cô Ba Trân với những bộ y phục quyền quý, tạo nên nét vượt trội cho người nắm trong tay cả vùng Đại Điền. Đặc trưng hơn cả là loại áo sở hữu con rắn bạc trước ngực– cũng là dáng bộ từ logo. Con rắn này ngầm ý sự bàng quan, độc ác hay sự linh hoạt của mẹ chồng? Mang thể tin chắc rằng trang phục khiến cho nên tính cách nhân vật phim. Đồ đoàn nội thất ở nhà hội đồng đúng là sang trọng theo kiểu cách xưa. Những bộ bàn ghế, tủ thờ, bình hoa, tranh tường, cửa màn, ly ấm… gợi lại cảm giác thân quen thời Pháp thuộc.

Nhạc phim cũng tối ưu lúc mô tả đúng nét buồn, nét cổ kính ở một làng quê miền Nam xưa có các nhạc lễ, những câu khấn thú vị, đầy vần…

nếu với 1 vai diễn nào đó gây rộng rãi sự nhớ tiếc cho khán kém chất lượng thì ấy chính là vai mợ Bảy Loan. Mở đầu bằng 1 đám cưới hoành tráng rồi sau đấy mất hút dần dần. Khán giả trông chờ với sự xung đột giữa hai bà mẹ chồng tranh giành quyền giữ chìa khóa tủ gia bảo đã thất vọng!

Kịch bản Mẹ Chồng là 1 kịch bản hay, thế nhưng khâu biên kịch khiến cho chưa phải chăng, cụ thể là chưa đào sâu các khía cạnh thành ra gây khó hiểu cho người xem. Những cảnh phim bị chia nhỏ ra nhưng ko liên kết với nhau. Người xem không biết Tư Thì xuất hiện từ bao giờ, liệu cô mang xuất thân từ tầng lớp tá điền? Hoặc mợ Bảy Loan cũng với đứa con trai? Cách Bảy Loan, Tuyết Mai, Thiện Khiêm xuất hiện quá đột ngột.

Xem phim moi | Xem phim mới ra hay nhất

Bộ phim cứ dần dần đều như vậy cho đến chấm dứt bất thần. Đọng lại trong tâm trí người xem là các giọt nước mắt. Hầu hết nhân vật đều khóc. Đó là 1 bà hội đồng Hai Lịnh bất lực khi chứng kiến các biến cố gia đình mình. Đấy là tủi hổ cho phận vợ lẽ Bảy Loan. Rồi giọt nước mắt hối hận của Thiện Khiêm. Kể cả sự xâu xé giữa tình cảm cá nhân và nghĩa vụ khiến dâu chim lồng cá chậu của Tuyết Mai. Và trên hết là loại kết cục đau đớn Ba Trân sau tất cả…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.