1. Schindler’s List – Danh sách của Schindler (1993)

Đạo diễn Steven Spielberg đã khắc họa chân thực và hoàn hảo thời gian mờ ám trong thời gian Chiến tranh toàn cầu thứ II, khi người Do Thái bị thảm sát tàn bạo bởi chính quyền của Hitler. Bộ phim nhắc về Oskar Schindler, 1 lái buôn người Đức đã dùng quyền lực của mình để phấn đấu cứu sống các người Do Thái thoát khỏi tình trạng bị tiêu vong. Danh sách của Schindler vừa là một bộ phim khiếp sợ, đau lòng nhưng cũng đầy sâu sắc, chứa cất giá trị nhân văn khi nhắc nhở chúng ta nhớ về 1 thời gian khuất tất của nhân cái,  xem chi tiết

2. Unforgiven – không thể dung thứ (1992)

Được đạo diễn và đóng chính bởi Clint Eastwood, Unforgiven là phim Mỹ hay bạn chẳng thể bỏ qua giả dụ yêu thích thể loại cao bồi viễn tây. Bộ phim đề cập về tay sát thủ William Munny đã rửa tay gác kiếm nhưng 1 lời đề nghị quyến rũ đã làm cho hắn phải nghĩ suy lại. Bộ phim cũng sở hữu bí ẩn bên lề khá hấp dẫn khi Clint Eastwood đã cầm kịch bản Unforgiven trong tay vào năm 1979, nhưng thấy mình còn quá trẻ để vào vai William Munny, ông đã đợi 15 năm để mình… đủ già để với thể đóng phim này.

có thể bạn quan tâm: http://phimvasao.com/phim-moi.html

3. Annie Hall – Nàng Annie Hall (1977)

Được xem là bộ phim hay nhất của đạo diễn Woody Allen và 1 trong các bộ phim hài kịch lãng mạn hay nhất mọi thời đại, mà chính yếu là do diễn xuất xuất sắc của nữ diễn viên Diane Keaton cộng các câu thoại hí hước nhưng không kém phần sâu lắng, Annie Hall đã giành giải Oscar cho Đạo diễn tuyệt vời nhất, Nữ diễn viên chính hoàn hảo nhất và Phim hoàn hảo nhất. Bộ phim cũng đạt doanh thu khổng lồ 38 triệu đô, chỉ tính riêng ở thị trường Bắc Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.