Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu liveshow Sau 10 năm của mình sáng nay, thành viên nhóm Da LAB tiết lộ, từ khi thành lập (2007) đến nay, nhóm đã không ít lần nói lời giải tán.

“Chúng tôi quen nhau từ khi còn là sinh viên, thời điểm đó cũng rất là khó khăn cả về kinh tế lẫn công việc, sau đó là gia đình. Do vậy chúng tôi đã quyết giải tán nhóm nhạc, để mỗi người phát triển sự nghiệp riêng của mình. Và để kỉ niệm quãng thời gian chũng tôi ở bên nhau, mọi người đã cho ra những sản phẩm âm nhạc. Thật bất ngờ, sản phẩm của chúng tôi sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, và từ đó chúng tôi lại ngồi lại bàn bạc với nhau để tiếp tục cho ra các dự án mới”, thành viên Trần Minh Phương (biệt danh Kào) chia sẻ.

da lab 1
MC nhà báo Phạm Gia Hiền cùng các thành viên nhóm Da LAB. (Ảnh: Hà Thảo)

Nhóm Da LAB được khán giả biết đến khi thể hiện ca khúcHà Nội giờ tan tầm và tham gia chương trình Bài hát Việt năm 2013. Tuy nhiên nhóm thực sự được biết đến và yêu thích nhiều nhất sau ca khúc hit đình đám Một nhà vớigần 30 triệu lượt xem trên Youtube.

Khi được hỏi về chủ đề mà nhóm thường lựa chọn đó là “Gia đình”, thành viên Trần Minh Phương cho biết: “Ba thành viên của nhóm đều là những người đã có gia đình, chúng tôi bắt đầu những ca khúc của mình bằng chính tâm sự của một người đàn ông.

Ví dụ như với Hà Nội giờ tan tầm nói về suy nghĩ, trăn trở của người đàn ông trên đường trở về nhà, rồi đến khi bận rộn với bộn bề công việc, xa vợ, xa con trong Một nhà và sự trưởng thành, biết suy nghĩ, lo lắng cho gia đình trong Từ ngày em đến…”

Nói về liveshow sắp tới, thành viên Nguyễn Trọng Đức (biệt danh Thỏ) cho biết: “Show ca nhạc mang tên Sau 10 năm đánh dấu tròn 10 năm hoạt động của nhóm và chúng tôi đã có sự tính toán kĩ lưỡng. Đây được xem là dự án được thai nghén trong suốt 1 năm trở lại của Da LAB, tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện âm nhạc Tử Tế 6 năm liền mà ban nhạc là hạt nhân”.

da lab 2
Ca sĩ Nguyễn Trọng Đức, một thành viên của nhóm, chia sẻ thông tin về liveshow.

Điều đặc biệt trong show diễn lần này của Da LAB là thay vì sử dụng nhạc beat có sẵn như hầu hết những chương trình nhạc hip hop khác tại Việt Nam, các tiết mục trong liveshow Sau 10 năm sẽ được hỗ trợ bởi ban nhạc Kick-Off với phần nhạc đệm được chơi sống hoàn toàn.

Hơn nữa, các ca khúc được đem đến trong liveshow là những sáng tác được yêu thích nhất của ban nhạc trong 10 năm qua. Không gian nghệ thuật của chương trình sẽ dẫn dắt khán giả theo những cột mốc đáng nhớ của ban nhạc, gắn liền với các ca khúc do chính ban nhạc sáng tác và trình bày như Một nhà, Hà Nội giờ tam tầm hay Đi đi về về

Ca khúc đình đám một thời mang tên “Một nhà” của Da LAB.

Các sáng tác của Da LAB thể hiện góc nhìn đa chiều của các thành viên về những điều diễn ra xung quanh mình, mang hơi thở của cuộc sống hiện đại. Liveshow Sau 10 năm được dàn dựng kết hợp giữa các thủ pháp sân khấu và điện ảnh độc đáo, sử dụng nhiều hình ảnh minh hoạ gắn liền với từng tiết mục.

Toàn bộ 2.500 vé của sự kiện đã được bán hết sau một tuần phát hành. Liveshow sẽ được diễn ra vào tối ngày 29/7 tới đây.

Bạn đang đọc bài viết Da LAB: ‘Mỗi lần nhóm định giải tán là có ‘hit’ mới’ tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.