Hà Giang được biết đến là vùng cực Bắc của Tổ Quốc. Nơi này từ lâu cũng đã trở thành niềm khao khát chinh phục của rất nhiều người. Du lịch Hà Giang vẫn được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cả một cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi rồi mới biết – Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng làm say đắm lòng người. Để đến được nơi này, các bạn chỉ cần liên hệ với VietJet VietNam để săn được vé máy bay VietJet giá rẻ nhất cho chuyến đi.

Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn ở nơi này đã tạo nên khung cảnh đá xám vô cùng đặc biệt, nơi mà người dân “sống trong đá, chết vùi trong đá”. Không những thế, nơi này còn được xem là một vùng đất đá cổ xưa bậc nhất của Trái Đất, được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu vào tháng 12 năm 2010.

Cao nguyên đá Đồng Văn ở nơi này đã tạo nên khung cảnh đá xám vô cùng đặc biệt

Dinh họ Vương

Dinh thự này được mệnh danh là viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên đá. Đây là một dinh thự có thiết kế vô cùng đặc biệt, hình chữ Vương, được bao quanh bởi hàng cây sa mộc, vẫn còn được bảo tồn gần như nguyên vẹn sau bao thăng trầm lịch sử. Dinh thự họ Vương được khởi công xây dựng năm 1019 với tổng kinh phí lên đến 150.000 bạc trắng (tương đương với 150 tỷ đồng Việt Nam hiện nay) và hoàn thành sau đó 10 năm.

Dinh thự này được mệnh danh là viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên đá

Cột cờ Lũng Cú

Để đến được đây, các bạn phải vượt qua quãng đường 1,5km để lên cột cờ Lũng Cú, vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ. Nơi có lá cờ đỏ sao vàng với diện tích 54m2 tung bay trong gió (ẩn dụ của 54 dân tộc anh em).

Cột cờ Lũng Cú

Con đường Hạnh Phúc

Kỳ quan thứ tư là Con đường Hạnh Phúc – con đường của máu và hoa. Con đường này dài khoảng 200 km, được hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam hoàn thành trong 6 năm (1959 – 1965) với trên 2 triệu ngày công lao động. Trong đó, riêng đoạn đèo vượt Mã Pí Lèng đã được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi, lấn từng centimet để làm liên tục trong 11 tháng. Bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin thì Mã Pí Lèng cũng là 1 trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Kỳ quan thứ tư là con đường Hạnh Phúc – con đường của máu và hoa.

Ngoài “tứ đại kỳ quan” Hà Giang vẫn còn vô số địa điểm du lịch làm say đắm lòng người. Chính vì thế, nếu có ý định ghé qua nơi này, các bạn hãy nhanh chóng thu xếp lịch trình để săn được vé máy bay VietJet với giá rẻ nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.